KCNA: Mỹ gia hạn lệnh trừng phạt Triều Tiên là “hành động thù địch”

KCNA: Mỹ gia hạn lệnh trừng phạt Triều Tiên là “hành động thù địch”

VOV.VN - KCNA cho rằng việc Tổng thống Mỹ Trump gia hạn thêm một năm các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên là hành động mang tính thù địch.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay (26/6) cho biết, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn thêm một năm các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên là một hành động mang tính thù địch và đi ngược hoàn toàn những kết quả mà hai bên đã đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử diễn ra ở Singapore năm 2018.

kcna: my gia han lenh trung phat trieu tien la "hanh dong thu dich" hinh 1
Cờ của Triều Tiên Và Mỹ được treo ở hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội. Ảnh: Reuters.

Vào tuần trước, trong thông báo gửi tới Quốc hội, Tổng thống Mỹ Trump cho biết đã gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia về vấn đề Triều Tiên, lần đầu tiên được tuyên bố trong sắc lệnh hành pháp hồi tháng 6/2008.

Tổng thống Trump cáo buộc sự tồn tại và nguy cơ phát triển các nguyên vật liệu có thể sử dụng để chế tạo vũ khí trên bán đảo Triều Tiên, cũng như các hành động và chính sách của chính phủ Triều Tiên vẫn tiếp tục là mối đe dọa đặc biệt đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Mỹ. 

Việc gia hạn của Tổng thống Trump sẽ khiến các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Triều Tiên sẽ tiếp tục có hiệu lực sau ngày 26/6./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close