Kẻ cầm dao định tấn công cảnh sát Pháp bị bắn

Kẻ cầm dao định tấn công cảnh sát Pháp bị bắn

VOV.VN -Ngày 5/1, cảnh sát Pháp đã bắn bị thương 1 người đàn ông cầm dao lao về phía nhóm cảnh sát và hô câu “Chúa là vĩ đại nhất” tại thành phố Metz
Vụ việc tại thành phố Metz diễn ra chỉ 2 ngày sau khi một người đàn ông tấn công bằng dao ở khu vực thành phố Villejuif, ngoại ô Paris hôm 3/1, làm 1 người chết, 2 người bị thương. Kẻ tấn công ở Villejuif sau đó đã bị cảnh sát bắn chết.
Văn phòng công tố thành phố Metz cho biết đang giữ liên lạc với Cơ quan công tố chống khủng bố của Pháp về vụ việc.
ke cam dao dinh tan cong canh sat phap bi ban hinh 1
Cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ người đàn ông tấn công bằng dao ở khu vực thành phố Villejuif, ngoại ô Paris hôm 3/1. (Ảnh: The Sun)
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, ông đang giám sát chặt tình hình. Ông đánh giá cao cách xử lý của cảnh sát và cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định động cơ vụ việc.
Văn phòng thành phố Metz cho biết, nghi can nằm trong dánh sách theo dõi của cảnh sát vì nghi có liên hệ với các nhóm cực đoan.
Paris đã hứng chịu một số vụ tấn công lớn của các phiến quân Hồi giáo trong những năm gần đây. Các vụ đánh bom và nổ súng có phối hợp vào tháng 11 năm 2015 tại nhà hát Bataclan và các địa điểm khác quanh thủ đô Paris đã khiến 130 người chết. Đây là những vụ tấn công đẫm máu nhất ở Pháp kể từ Thế chiến 2./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close