GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kế hoạch hòa bình của ông Trump không trao đất Bắc Sinai cho Palestine

VOV.VN - Theo thông tin từ đặc phái viên Mỹ, không có chuyện kế hoạch của Tổng thống Mỹ Trump đề xuất mở rộng dải Gaza tới Bắc Sinai.

Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Jason Greenblatt hôm 19/4 cho biết, kế hoạch hòa bình Trung Đông của Tổng thống Donald Trump sẽ không bao gồm việc trao đất đai từ bán đảo Sinai của Ai Cập cho người Palestine.

ke hoach hoa binh cua ong trump khong trao dat bac sinai cho palestine hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump (trái) và lãnh đạo Palestine.

Phái viên Greenblatt ra tuyên bố vừa nêu nhằm bác bỏ thông tin trên  mạng xã hội rằng kế hoạch được trông đợi từ lâu của Mỹ về chấm dứt xung đột giữa Israel-Palestine có thể bao gồm việc mở rộng dải Gaza tới miền ắc Sinai, dọc bờ biển Địa Trung Hải của Ai Cập.

Kế hoạch của Mỹ dự kiến sẽ được công bố sau khi Thủ tướng tái đắc cử Israel Benjamin Netanyahu thành lập chính phủ liên hiệp và sau khi kết thúc tháng lễ Ramadan vào tháng 6 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó ngày 17/3, Cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, ông Jared Kushner tuyên bố kế hoạch hòa bình của Mỹ sẽ yêu cầu sự thỏa hiệp của tất cả các bên.

Người Palestine từ lâu muốn thiết lập nhà nước ở Bờ Tây, dải Gaza, những vùng lãnh thổ mà quân đội Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967, với Đông Jerusalem làm thủ đô. Vòng hòa đàm gần đây nhất do Mỹ làm trung gian đã đổ vỡ vào năm 2014./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP