Kết quả xét nghiệm bệnh nhân nhiễm virus Corona chưa hẳn chính xác

Kết quả xét nghiệm bệnh nhân nhiễm virus Corona chưa hẳn chính xác

VOV.VN - Theo CDC, các xét nghiệm hiện được sử dụng để phát hiện bệnh nhân nhiễm virus Corona không phải lúc nào cũng cho kết quả chính xác.

Phát biểu ngày 31/1, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Robert Redfield đã chỉ ra các vấn đề với loại xét nghiệm virut Corona hiện nay, có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc khiến 259 người từ vong.

ket qua xet nghiem benh nhan nhiem virus corona chua han chinh xac hinh 1
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ Robert Redfield. Ảnh: NBC News

Ông Robert Redfield cho biết, có một vài trường hợp được báo cáo âm tính với virus Corona. Tuy nhiên, vài ngày sau kết quả xét nghiệm lại đưa ra là dương tính. Mỹ đã có ít nhất 1 trường hợp bệnh nhân chưa từng đến Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona, điều đó cho thấy loại virus này có khả năng tự lây lan trong phạm vi nước Mỹ. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khẳng định, hiện tại chưa thể kiểm tra các trường hợp nhiễm bệnh khi không xuất hiện triệu chứng và trong thời gian ủ bệnh 14 ngày.  

Cùng ngày, chính phủ Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Bắt đầu từ ngày 2/2, Mỹ sẽ cấm những người nước ngoài vừa du lịch tại Trung Quốc nhập cảnh. Ngoài ra, những công dân Mỹ đã đến tỉnh Hồ Bắc trong vòng 14 ngày qua sẽ phải chịu kiểm dịch bắt buộc trong vòng 14 ngày. Tính đến nay, Mỹ đã xác nhận 6 trường hợp dương tính với virus corona./. 

Theo Yahoo News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close