Khả năng mưa lớn dịp lễ khai mạc Hội nghị G20 tại Osaka, Nhật Bản

Khả năng mưa lớn dịp lễ khai mạc Hội nghị G20 tại Osaka, Nhật Bản

VOV.VN - Khả năng Hội nghị Thượng đỉnh G20 khai mạc vào ngày mai 28/6 sẽ chịu ảnh hưởng của mưa lớn.

Từ trưa 27/6, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới các khu vực Tây và Đông Nhật Bản sẽ có mưa và khả năng cơn bão đầu tiên của thời kỳ Reiwa sẽ đổ bộ vào Nhật Bản.

Do mưa lớn, giao thông sẽ trở nên khó khăn hơn, khiến nước chủ nhà cũng đang đưa ra nhiều phương án hạn chế ảnh hưởng, tạo điều kiện tốt nhất cho Hội nghị thành công.

Theo Tổng cục Khí tượng Nhật Bản, mức gió hiện tại của áp thấp đạt 45km/h đang tiến thẳng vào khu vực tỉnh Kagoshima. Trong đêm nay và sáng mai, mưa lớn sẽ xảy ra tại khu vực Kansai, trong đó có thành phố Osaka, nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong ngày 28, mưa sẽ kéo dài cả ngày, lượng mưa lớn dao động từ 100 - 250 mm tùy từng khu vực. Trong sáng 26/6, tại khu vực sân bay Kansai đã có mưa nhỏ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Các đường băng ướt và có trơn trượt nhẹ.

Các nhà lãnh đạo của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới, 8 quốc gia khách mời (trong đó có Việt Nam) và lãnh đạo của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng trên thế giới cũng lần lượt tới Osaka trong ngày hôm nay. Lãnh đạo đến sớm nhất đó là Thủ tướng Ấn Độ, tiếp theo đó là Tổng thống Argentina và Senegal…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close