Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Y tế Nhóm G7 tại Nhật Bản

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Y tế Nhóm G7 tại Nhật Bản

VOV.VN - Nhật Bản hy vọng các bộ trưởng tham dự hội nghị sẽ thắt chặt hợp tác để tìm ra các giải pháp hướng tới “một thế giới mạnh khỏe hơn”.

Hôm qua (11/9), Bộ trưởng Y tế nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã bắt đầu hội nghị 2 ngày tại thành phố Kobe, Nhật Bản. Trọng tâm của Hội nghị lần này là tìm giải pháp đối phó khẩn cấp trước sự bùng phát của các căn bệnh lây nhiễm.

khai mac hoi nghi bo truong y te nhom g7 tai nhat ban hinh 1
Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Yasuhisa Shiozaki phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Kyodo)

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Yasuhisa Shiozaki bày tỏ hy vọng các bộ trưởng tham dự hội nghị lần này sẽ thắt chặt hợp tác để tìm ra các giải pháp hướng tới “một thế giới mạnh khỏe hơn”.

Cũng tại Hội nghị, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố bản báo cáo tiến độ về việc xây dựng qui chế đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh. Bộ qui chế này được xây dựng sau khi WHO bị chỉ trích là ứng phó quá chậm đối với sự bùng phát của dịch Ebola tại khu vực Tây Phi năm 2014 do thiếu cơ chế xử lý khẩn cấp.

Nhóm 7 nước phát triển gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản và Mỹ cũng như Liên minh Châu Âu đang đối mặt với cuộc chiến ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh từ các nước đang phát triển trong quá trình vận tải hàng hóa toàn cầu cũng như biến đổi khí hậu.

Dự kiến, Hội nghị sẽ ra tuyên bố chung sau phiên họp cuối cùng ngày hôm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close