Khan hàng vì Covid-19, Hàn Quốc tạo ứng dụng giúp dân mua khẩu trang

Khan hàng vì Covid-19, Hàn Quốc tạo ứng dụng giúp dân mua khẩu trang

VOV.VN - Nhiều nhà cung cấp tại Hàn Quốc đã cho ra mắt ứng dụng giúp người dân dễ dàng xác định cửa hàng nào còn khẩu trang để tới mua.

Động thái này được đưa ra khi Hàn Quốc cố gắng giải quyết vấn đề cung cấp đủ khẩu trang cho người dân khi dịch Covid-19 bùng phát.

Theo Cơ quan xã hội thông tin quốc gia, 10 nhà phát triển ứng dụng di động và dịch vụ trực tuyến đã bắt đầu cung cấp thông tin về số lượng khẩu trang tại các cửa hàng bán lẻ do nhà nước chỉ định. Dữ liệu về số lượng khẩu trang đã được công bố vào tối 10/3.

khan hang vi covid-19, han quoc tao ung dung giup dan mua khau trang  hinh 1

Người dân Hàn Quốc xếp hàng dài mua khẩu trang tại thành phố Daegu. Ảnh: Yonhap

Các ứng dụng di động sẽ hiển thị vị trí của các cửa hàng hoặc hiệu thuốc được chính phủ cung cấp vật tư và số lượng khẩu trang có trong kho, giúp người dân có thể kiểm tra số khẩu trang còn lại, tránh phải đi tới nhiều cửa hàng khác nhau để mua hàng.

Ứng dụng sẽ hiển thị số lượng khẩu trang có sẵn bằng 4 màu khác nhau. Cửa hàng màu xanh lá cây nghĩa là có sẵn 100 khẩu trang trở lên, màu vàng là có ít hơn 100 khẩu trang. Trong khi đó, màu đỏ biểu thị cho cửa hàng có ít hơn 30 khẩu trang trong khi và màu xám nghĩa là khẩu trang đã được bán hết.

Ngày 9/3, Hàn Quốc đã bắt đầu kiểm soát việc phân phối khẩu trang trong bối cảnh người dân phải xếp hàng dài trong nhiều giờ để mua khẩu trang được cung cấp qua các cửa hàng công cộng.

Theo biện pháp mới, người dân chỉ được phép mua tối đa 2 chiếc khẩu trang mỗi tuần tại các cửa hàng bán lẻ do nhà nước quy định, vào những ngày nhất định trong tuần, dựa theo số cuối cùng của năm sinh./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close