Khoảng 800 triệu người Trung Quốc đi du lịch kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Khoảng 800 triệu người Trung Quốc đi du lịch kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

VOV.VN - Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh sắp tới của Trung Quốc, hay còn được gọi là Tuần lễ vàng sẽ có khoảng 800 triệu người dân nước này đi du lịch.

Theo thông tin từ các công ty lữ hành lớn của Trung Quốc như Xie Cheng, Qu Nar... tuần lễ vàng năm nay với thời gian nghỉ 7 ngày, không ít người dân Trung Quốc đã lên kế hoạch cho các chuyến du lịch sắp tới.

khoang 800 trieu nguoi trung quoc di du lich ky nghi le quoc khanh hinh 1
Du khách Trung Quốc. Ảnh: Bangkok Post.

Dự tính sẽ có khoảng 800 triệu lượt người Trung Quốc đi du lịch, trong đó khoảng 31% lượng khách du lịch lựa chọn các kỳ nghỉ với thời gian từ 4-6 ngày và trên 40% lựa chọn các kỳ nghỉ trên 7 ngày (kết hợp nghỉ phép với nghỉ lễ Quốc khánh).

Các địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu trong nước vẫn là các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Quảng Châu, Thành Đô, Thâm Quyến... với các điểm du lịch trọng điểm như Cố Cung Bắc Kinh, Tây Hồ Hàng Châu và Bến Thượng Hải... Trong khi đó, các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam và các nước lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn là các địa điểm du lịch ưu tiên hàng đầu của người dân Trung Quốc trong đợt nghỉ lễ này.

Nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc (1/10) thường được chính quyền Trung Quốc kết hợp cho nghỉ dài ngày, khoảng 1 tuần để kích cầu du lịch và tiêu dùng trong nước. Trong đợt nghỉ lễ này, các tuyến đường cao tốc và các nơi trông xe tại các điểm du lịch sẽ không thu phí, nhiều điểm danh lam thắng cảnh cũng giảm giá vé để thu hút khách. 

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm 2018, ngành du lịch Trung Quốc đã tiếp đón khoảng 726 triệu lượt khách nội địa (tăng 9,43% so với năm 2017), mang lại doanh thu 599 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 88 tỷ USD)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close