Khoảng 800 triệu người Trung Quốc đi du lịch kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

VOV.VN - Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh sắp tới của Trung Quốc, hay còn được gọi là Tuần lễ vàng sẽ có khoảng 800 triệu người dân nước này đi du lịch.

Theo thông tin từ các công ty lữ hành lớn của Trung Quốc như Xie Cheng, Qu Nar... tuần lễ vàng năm nay với thời gian nghỉ 7 ngày, không ít người dân Trung Quốc đã lên kế hoạch cho các chuyến du lịch sắp tới.

Du khách Trung Quốc. Ảnh: Bangkok Post.

Dự tính sẽ có khoảng 800 triệu lượt người Trung Quốc đi du lịch, trong đó khoảng 31% lượng khách du lịch lựa chọn các kỳ nghỉ với thời gian từ 4-6 ngày và trên 40% lựa chọn các kỳ nghỉ trên 7 ngày (kết hợp nghỉ phép với nghỉ lễ Quốc khánh).

Các địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu trong nước vẫn là các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Quảng Châu, Thành Đô, Thâm Quyến... với các điểm du lịch trọng điểm như Cố Cung Bắc Kinh, Tây Hồ Hàng Châu và Bến Thượng Hải... Trong khi đó, các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam và các nước lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn là các địa điểm du lịch ưu tiên hàng đầu của người dân Trung Quốc trong đợt nghỉ lễ này.

Nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc (1/10) thường được chính quyền Trung Quốc kết hợp cho nghỉ dài ngày, khoảng 1 tuần để kích cầu du lịch và tiêu dùng trong nước. Trong đợt nghỉ lễ này, các tuyến đường cao tốc và các nơi trông xe tại các điểm du lịch sẽ không thu phí, nhiều điểm danh lam thắng cảnh cũng giảm giá vé để thu hút khách. 

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm 2018, ngành du lịch Trung Quốc đã tiếp đón khoảng 726 triệu lượt khách nội địa (tăng 9,43% so với năm 2017), mang lại doanh thu 599 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 88 tỷ USD)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lặn xuống nước cầu hôn bạn gái, du khách Mỹ chết đuối thương tâm

VOV.VN - Một người đàn ông Mỹ đã bị chết đuối sau khi cố gắng cầu hôn bạn gái mình dưới nước khi cặp đôi đang đi du lịch ở Tanzania.

Tai nạn xe buýt tại Triều Tiên, 32 du khách Trung Quốc thiệt mạng

VOV.VN - Ngoài ra, hiện còn hai nạn nhân khác cũng là công dân Trung Quốc đang trong tình trạng nguy kịch.

Sập cầu do du khách Trung Quốc mải selfie đứng chắn lối ra

VOV.VN - Một du khách Trung Quốc vì mải chụp hình selfie đã chắn lối ra của những người khác khiến một cây cầu đi bộ bị sập do quá tải.

Mưa lũ lớn ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) khiến hơn 13.000 du khách mắc kẹt

VOV.VN - Tình trạng mưa lớn đã xảy ra tại Tứ Xuyên từ hôm 19/8 đến nay, gây nên lũ quét và sạt lở đất ở nhiều nơi.

Nam thanh niên Australia cứu du khách Trung Quốc bị cuốn xuống biển Bali

VOV.VN - Tại 1 mỏm đá ở đảo Bali (Indonesia), nam thanh niên Australia Davison cứu được 1 du khách Trung Quốc bị cuốn xuống biển. Việc giải cứu mất 25 phút.

Lượng khách du lịch Trung Quốc đến Campuchia tăng đột biến

VOV.VN - Theo báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia, trong nửa đầu năm nay lượng khách du lịch đến thăm nước này tiếp tục tăng.

Tin cùng chuyên mục