Không khí đón Năm mới 2020 tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Không khí đón Năm mới 2020 tại Bắc Kinh, Trung Quốc

VOV.VN - Do điều kiện thời tiết, nên Bắc Kinh chủ yếu tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí trong nhà vào ban đêm để chào đón Năm mới 2020.

Có thể nói, sau gần 1 năm đầu tư phát triển "kinh tế đêm", đến nay, nhiều tụ điểm văn hóa, trung tâm vui chơi giải trí của thủ đô Bắc Kinh đã kéo dài thời gian mở cửa kinh doanh đến tận 3h sáng vào những ngày lễ và dịp cuối tuần, thay vì đóng cửa vào khoảng 9, 10h tối như trước kia.

khong khi don nam moi 2020 tai bac kinh, trung quoc hinh 1
The Place - địa điểm được nhiều người dân Bắc Kinh lựa chọn đón Năm mới 2020.

Điều này đã tạo điều kiện cho người dân có cuộc sống về đêm sôi động hơn, bất chấp cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông phương Bắc. Nhiều trung tâm thương mại lớn đã tổ chức các lễ hội ánh sáng, âm nhạc sôi động, nhằm thu hút nhiều hơn công chúng đến tham quan, mua sắm.

Đáng chú ý là khi Thế vận hội mùa Đông tới gần, các khu vui chơi và luyện tập các môn thể thao băng tuyết cũng nở rộ tại Bắc Kinh. Buổi tối hay các ngày nghỉ, ngày cuối tuần trở thành dịp tốt cho người dân đến đây đến trải nghiệm.

Theo thông lệ hàng năm, nhân dịp Năm mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát biểu Thông điệp đầu năm trên Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương Trung Quốc và các nền tảng trực tuyến vào lúc 7h tối giờ địa phương (tức 6h giờ tối Việt Nam).

Có thể nói, năm 2019 là một năm khó khăn với Trung Quốc, khi nền kinh tế nước này đứng trước áp lực giảm sút ngày càng lớn. Bên cạnh việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ chiều rộng sang chiều sâu chú trọng chất lượng, cuộc chiến thương mại với Mỹ đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế nước này.

Theo nhiều dự báo thì năm 2019 kinh tế Trung Quốc sẽ tăng khoảng 6%-6,2%, mức thấp trong nhiều năm trở lại đây; năm 2020 từ 5,8%-6%. Năm 2020 là một năm hết sức quan trọng đối với Trung Quốc.

Ngay từ cuối năm 2019 Trung Quốc đã xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm nay là duy trì sự phát triển ổn định trên các mặt kinh tế xã hội, nhằm đạt được mục tiêu đề ra cho kế hoạch 5 năm lần thứ 13 (2015-2020), tức tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và thu nhập bình quân đầu người năm 2020 tăng gấp đôi năm 2010, đặc biệt là hoàn thành việc xây dựng toàn diện xã hội khá giả - mục tiêu 100 năm lần thứ nhất mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đề ra với thời hạn chót là năm 2021 đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close