Khủng bố đẫm máu tại Nigeria, hàng chục người chết

VOV.VN - 18 người thiệt mạng, 84 người bị thương sau cuộc tấn công của Boko Haram ở Nigeria, RIA dẫn nguồn Cơ quan tình huống khẩn cấp Nigeria cho biết.

Vụ tấn công diễn ra vào rạng sáng 2/4 gần thành phố Maiduguri của Nigeria, nằm ở phía Đông Bắc nước này. Trong báo cáo của Cơ quan tình huống khẩn cấp Nigeria (SEMA) cho biết, nhiều người chết và bị thương, số còn lại cố gắng trốn thoát khỏi các vụ đụng độ giữa các chiến binh và quân đội Nigeria.

khung bo dam mau tai nigeria hang chuc nguoi chet hinh 1
Lực lượng an ninh Nigeria.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi xác nhận được 18 người chết tại các làng Bale Shuwa và Bale Kura, cơ quan này cho biết.

Nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram hoạt động ở Nigeria với tôn chỉ chống lại mô hình giáo dục phương Tây và xây dựng cộng đồng của người Sharria trên toàn quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo các tổ chức quan sát, khoảng 20.000 người được cho là bị giết trong các hành động bạo lực liên quan đến nhóm chiến binh Boko Haram trong 8 năm qua.

Đáng lo ngại, Boko Haram được cho là có sự liên kết với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Trung Đông. Bên cạnh các cuộc tấn công quân sự, Boko Haram thường sử dụng phụ nữ và trẻ em để thực hiện các vụ đánh bom liều chết nhằm thoát khỏi vòng kiểm soát an ninh của Quân đội Nigeria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Dương Hà/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: 4 giờ chữa cháy kinh hoàng tại tổ hợp khách sạn, bar Avatar
VOV.VN - Vụ hỏa hoạn đã làm 1 người chết, nhiều tài sản bên trong tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar bị thiêu rụi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds