Khủng bố tại Afghanistan, 15 người thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 15 người đã thiệt mạng tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này, khi các tay súng tấn công một tòa nhà Chính phủ.

Giới chức Afghanistan và nhiều nhân chứng cho biết, hôm nay 31/7, ít nhất 15 người thiệt mạng tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này, khi các tay súng tấn công một tòa nhà chính phủ. Hàng chục người mắc kẹt bên trong tòa nhà của cơ quan tị nạn và hồi hương, sau khi một kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung thân mình ngay lối cổng vào.

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng sau vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)
Người phát ngôn của chính quyền tỉnh, ông Attaullah Khogyani cho biết, vài giờ sau vụ đánh bom liều chết này, vẫn nghe thấy nhiều tiếng súng và tiếng nổ liên tiếp.

Vụ việc sau đó kết thúc với 2 tay súng bị tiêu diệt, phần lớn tòa nhà bị phá hủy.

Được biết, những kẻ tấn công đã xông vào tòa nhà kể trên trong lúc đang diễn ra cuộc họp giữa chính quyền địa phương và đại diện của các cơ quan cứu trợ nhân đạo nước ngoài.

Hiện chưa rõ tổ chức nào đứng đằng sau vụ tấn công táo tợn này. Lực lượng Taliban đã bác bỏ có dính líu tới vụ việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều nước lên án vụ khủng bố đẫm máu tại Afghanistan

VOV.VN - IS đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ khủng bố đẫm máu tại tỉnh Nangarhar, Afghanistan khiến ít nhất 26 người chết và hơn 50 người khác bị thương.

Taliban tấn công giết hại 30 nhân viên an ninh Afghanistan

VOV.VN -Hôm nay (20/6), các tay súng Taliban đã giết hại 30 nhân viên an ninh và chiếm được căn cứ quân sự ở tỉnh Badghis, Afghanistan.

Đấu súng kéo dài nhiều giờ đồng hồ tại Afghanistan

VOV.VN - Cuộc giao tranh nổ ra trong khoảng hơn 6 tiếng đồng hồ và kết quả là toàn bộ 3 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt.

Số dân thường thiệt mạng cao kỷ lục vì bạo lực tại Afghanistan

VOV.VN - Các cuộc tấn công xảy ra thường xuyên và có tính chất ngày càng nghiêm trọng hơn, nhằm vào các thành phố lớn, khu vực đông dân cư.

Bất ổn và bạo lực thách thức chính sách an ninh của Mỹ tại Afghanistan

VOV.VN - Vụ đánh bom mới nhất nhằm vào Phó Tổng thống Afghanistan hôm 22/7 cho thấy, chính sách an ninh của Mỹ tại Afghanistan vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục