Lãnh đạo đối lập Venezuela tìm kiếm sự ủng hộ từ Trung Quốc

VOV.VN - Tổng thống tự xưng Guaido cho rằng, sự hỗ trợ của Trung Quốc là rất quan trọng đối với nền kinh tế và sự phát triển của Venezuela.

Lãnh đạo đối lập Venezuela, người tự xưng là Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ này - Juan Guaido, ngày 2/2 cam kết sẽ tôn trọng các thỏa thuận song phương đã đạt được với Trung Quốc và tuyên bố sẵn sàng bắt đầu đối thoại với Trung Quốc.

lanh dao doi lap venezuela tim kiem su ung ho tu trung quoc hinh 1
Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido. Ảnh: Asian Age

Tuyên bố của ông Guaido trên báo chí cho thấy mong muốn của ông tìm kiếm sự ủng hộ của Trung Quốc - quốc gia đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Venezuela, để thách thức chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro. Tổng thống Maduro đã đến thăm Trung Quốc vào tháng 9/2017, kí kết nhiều thỏa thuận hợp tác về năng lượng và vàng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống tự xưng Guaido cho rằng, sự hỗ trợ của Trung Quốc là rất quan trọng đối với nền kinh tế và sự phát triển của Venezuela. Ông sẵn sàng bắt đầu đối thoại và xây dựng mối quan hệ tích cực với Trung Quốc.

Liên quan đến những diễn biến tại Venezuela, Trung Quốc trong thời gian qua luôn khẳng định lập trường bấy lâu nay đó là phản đối can thiệp vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia khác. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua cũng khẳng định, Trung Quốc và Venezuela có mối quan hệ hợp tác hữu nghị đã lâu và không điều gì có thể làm thay đổi và hủy hoại sự hợp tác này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo AFP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Lãnh đạo đối lập Venezuela Tổng thống Venezuela tổng thống tự xưng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds