Lãnh đạo đối lập Venezuela tìm kiếm sự ủng hộ từ Trung Quốc

Lãnh đạo đối lập Venezuela tìm kiếm sự ủng hộ từ Trung Quốc

VOV.VN - Tổng thống tự xưng Guaido cho rằng, sự hỗ trợ của Trung Quốc là rất quan trọng đối với nền kinh tế và sự phát triển của Venezuela.

Lãnh đạo đối lập Venezuela, người tự xưng là Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ này - Juan Guaido, ngày 2/2 cam kết sẽ tôn trọng các thỏa thuận song phương đã đạt được với Trung Quốc và tuyên bố sẵn sàng bắt đầu đối thoại với Trung Quốc.

lanh dao doi lap venezuela tim kiem su ung ho tu trung quoc hinh 1
Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido. Ảnh: Asian Age

Tuyên bố của ông Guaido trên báo chí cho thấy mong muốn của ông tìm kiếm sự ủng hộ của Trung Quốc - quốc gia đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Venezuela, để thách thức chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro. Tổng thống Maduro đã đến thăm Trung Quốc vào tháng 9/2017, kí kết nhiều thỏa thuận hợp tác về năng lượng và vàng.

Tổng thống tự xưng Guaido cho rằng, sự hỗ trợ của Trung Quốc là rất quan trọng đối với nền kinh tế và sự phát triển của Venezuela. Ông sẵn sàng bắt đầu đối thoại và xây dựng mối quan hệ tích cực với Trung Quốc.

Liên quan đến những diễn biến tại Venezuela, Trung Quốc trong thời gian qua luôn khẳng định lập trường bấy lâu nay đó là phản đối can thiệp vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia khác. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua cũng khẳng định, Trung Quốc và Venezuela có mối quan hệ hợp tác hữu nghị đã lâu và không điều gì có thể làm thay đổi và hủy hoại sự hợp tác này./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close