Lãnh đạo Nga Pháp Đức Ukraine điện đàm về miền đông Ukraine

Lãnh đạo Nga, Pháp, Đức, Ukraine điện đàm về miền đông Ukraine

VOV.VN - Ngày 24/5, lãnh đạo các nước Nga, Pháp, Đức, Ukraine đã tổ chức cuộc điện đàm 4 bên để thảo luận về cuộc xung đột tại miền đông Ukraine.

Tuyên bố của chính phủ Nga cho biết, trong cuộc điện đàm, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi Thỏa thuận ngừng bắn tại miền đông Ukraine, nâng cao hiệu quả hoạt động và mở rộng quyền hạn của phái đoàn quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), xây dựng Trung tâm kiểm soát và điều phối chung tại khu vực này. 

lanh dao nga phap duc ukraine dien dam ve mien dong ukraine hinh 1
Binh sĩ Ukraine đưa xe thiết giáp tiến vào khu vực miền Đông. Ảnh AP.

Các bên cũng trao đổi về các biện pháp nhằm giải quyết vấn đề xã hội, kinh tế và nhân đạo tại khu vực miền đông Ukraine.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Putin kêu gọi ngay lập tức chấm dứt các vụ pháo kích nhằm vào các khu vực đông dân cư tại miền đông Ukraine, khẳng định sự cần thiết phải tiến hành cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính phủ Ukraine và phe đối lập, hối thúc các bên liên quan thực thi đầy đủ thỏa thuận Minsk đạt được vào ngày 12/12 năm ngoái.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, đã có hơn 9.300 người thiệt mạng và hơn 21.000 người bị thương kể từ khi xung đột bùng phát tại miền đông Ukraine vào tháng 4/2014./. 

Theo Reuters, Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close