Lãnh đạo phe đối lập New Zealand bất ngờ từ chức trước bầu cử

Lãnh đạo phe đối lập New Zealand bất ngờ từ chức trước bầu cử

VOV.VN - Ông Todd Muller tuyên bố từ chức với lý do tự nhận thấy ông “không phải là nhà lãnh đạo tốt nhất của đảng đối lập, của đảng Dân tộc”.

Sáng nay (14/7), ông Todd Muller, lãnh đạo phe đối lập tại New Zealand bất ngờ từ chức, đẩy đảng Dân tộc vào tình trạng hỗn loạn vào thời điểm 10 tuần trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử.

lanh dao phe doi lap new zealand bat ngo tu chuc truoc bau cu hinh 1
Ông Todd Muller lãnh đạo đảng Dân tộc đối lập tại New Zealand vừa bất ngờ tuyên bố từ chức. Nguồn Getty Images.

Ông Todd Muller, lãnh đạo đảng Dân tộc, phe đối lập tại New Zealand tuyên bố từ chức với lý do tự nhận thấy ông “không phải là nhà lãnh đạo tốt nhất của đảng đối lập, của đảng Dân tộc” trong giai đoạn hiện tại. Ông Todd Muller cũng cho hay, việc đảm nhiệm vai trò lãnh đạo đảng Dân tộc đối lập trong 53 ngày qua đã “ảnh hưởng lớn đến cá nhân, gia đình và đã tạo ra những tác động không lường trước được tới sức khỏe”.

Vào thời điểm chỉ còn hơn 2 tháng nữa là diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại New Zealand, việc lãnh đạo đảng Dân tộc đối lập từ chức đang đẩy đảng này vào tình trạng hỗn loạn. Hôm nay (14/7), đảng Dân tộc sẽ họp để tìm ra người lãnh đạo mới.

Theo cuộc thăm dò công bố vào tháng 6/2020, Thủ tướng Jacinda Ardern thuộc Công đảng đang được cho là giành nhiều ưu thế trước ông Todd Muller, lãnh đạo đảng Dân tộc đối lập với tỷ lệ ủng hộ lên tới 63%. Việc thủ lĩnh Todd Muller từ chức vào thời điểm này càng làm cho đảng Dân tộc đối lập gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 9/2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close