Lãnh sự quán Mỹ ở Libya bị tấn công bằng súng chống tăng

Lãnh sự quán Mỹ ở Libya bị tấn công bằng súng chống tăng

(VOV) - Một quan chức Mỹ đã thiệt mạng và một người khác bị thương.
Phát ngôn viên Ủy ban An ninh Bộ Nội vụ Libya Abdelmonoem al-Horr cho biết Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi ngày 11/9 đã bị tấn công bằng súng chống tăng trong bối cảnh một nhóm vũ trang biểu tình phản đối một bộ phim mà họ cho là xúc phạm đạo Hồi tấn công và phóng hỏa tòa lãnh sự.
 
Ông al-Horr cho hay các quả đạn chống tăng được bắn đi từ một nông trại gần đó. Lực lượng an ninh và Bộ Nội vụ đang tìm cách kiềm chế tình hình.
 
Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Libya Wanis al-Sharef cho biết một quan chức Mỹ đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi Lãnh sự quán Mỹ bị tấn công.
 
Các nhân viên khác đã được sơ tán và hiện đang an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, ông al-Sharef không thể xác nhận liệu người thiệt mạng có phải là quan chức ngoại giao hay không.
 
Cùng ngày, Mỹ đã lên án các phần tử vũ trang tấn công phái bộ nước này tại thành phố Benghazi.
 
Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland nói: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng văn phòng của mình ở Benghazi đã bị một nhóm các phần tử vũ trang tấn công. Chúng tôi lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất hành động tấn công như vậy nhằm vào phái bộ ngoại giao của chúng tôi"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN