Lào kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Lào kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 14 ngày

VOV.VN - Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 14 ngày nữa, tức là đến ngày 3/5.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tuyên bố, Chính phủ nước này quyết định tăng thời hạn hiệu lực của Chỉ thị 06/TTg liên quan đến các biện pháp phòng chống Covid-19, bao gồm việc tăng cường giãn cách xã hội thêm 14 ngày.

lao keo dai thoi gian gian cach xa hoi them 14 ngay hinh 1
Các chốt kiểm soát được lập trên nhiều tuyến phố để kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt người dân ra đường không có lý do chính đáng.

Chiều 15/4, Bộ Y tế Lào cho biết, số ca nhiễm Covid-19 ở nước này vẫn dừng lại ở con số 19 sau 3 ngày Tết Bunpimay (14-15/4). Tuy nhiên, xét thấy dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cao, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã quyết định kéo dài thời gian hiệu lực của Chỉ thị 06/TTg và tất cả các quy định do Ủy ban chuyên trách về phòng chống dịch Covid-19 đã ban hành thêm 14 ngày nữa, tức là đến ngày 3/5/2020.

Chỉ thị 06/TTg của Thủ tướng Lào ban hành có hiệu lực từ 30/3, quy định hàng loạt các biện pháp phòng ngừa và hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước, trong đó có việc yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, ngoại trừ người bệnh phải đi viện, người đi mua thực phẩm hoặc được huy động làm nhiệm vụ phòng chống dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close