Lào, Thái Lan, Việt Nam hỗ trợ điện cho Campuchia

VOV.VN - Hiện Campuchia đang thiếu hụt điện nghiêm trọng trên khắp cả nước, ngành điện lực Campuchia ( EDC) đã phải kêu gọi sự hỗ trợ của các nước láng giềng.

Đáp lại lời kêu gọi hỗ trợ của ngành điện lực Campuchia, ba nước là Việt Nam, Lào và Thái Lan là những nước đầu tiên trong khu vực cam kết hỗ trợ ngành điện Campuchia. Trong đó, Thái Lan sẽ cung cấp 80 Megawatt(MW), Lào cung cấp 10 Megawatt (MW) và Việt Nam giữ nguyên lượng điện đang hỗ trợ cho Campuchia.

 Ảnh minh họa.

Ông Tin Narun, Quốc vụ khanh Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia cho phóng viên VOV biết: "Campuchia rất cảm ơn các nước láng giềng đã hỗ trợ ngành điện Campuchia. Hiện nay, Campuchia vẫn thiếu khoảng 13% lượng điện tiêu dùng. Vì vậy ngành điện Campuchia sẽ phải cắt điện luân phiên vào ban ngày nhằm đảm bảo cung cấp điện vào buổi tối và phục vụ hoạt động của các cơ quan quan trọng như chính phủ, bệnh viện... Theo dự tính,việc cắt điện luân phiên này sẽ kết thúc vào cuối tháng 5 tới, nếu như thời tiết không có mưa sớm".

Ông Tin Narun cũng khẳng định, Ngành điện lực Campuchia sẽ bảo đảm cung cấp điện cho người dân sử dụng vào các ngày lễ, tết và chủ nhật.

Thông cáo báo chí của ngành điện lực Campuchia cho hay, nguyên nhân thiếu điện trên khắp cả nước là do thời tiết nắng nóng gay gắt và tình hình hạn hán bất thường nên nhu cầu về việc sử dụng điện tăng cao. Hiện nay, chính quyền Campuchia đang nỗ lực xây dựng các kế hoạch nhằm tăng lượng điện trong thời gian tới như: xây dựng nhà máy thủy điện, nhiệt điện và năng lượng mặt trời…/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Campuchia Hun Sen dự khai mạc Hội nghị lần thứ 7 của RCEP

VOV.VN -Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh ý nghĩa của việc thiết lập khu vực thương mại tự do RCEP để biến nền kinh tế châu Á trở thành thái cực kinh tế trọng tâm.

Hai người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì giết người ở Campuchia

VOV.VN - Cảnh sát Campuchia đã bắt giữ hai người đàn ông Nhật bị nghi đã sát hại người lái xe trên chiếc xe mà họ thuê ở vùng Tây Bắc nước này.

Nhà vua Campuchia cùng Thái hậu đi Trung Quốc kiểm tra sức khỏe

VOV.VN - Nhà vua và Thái hậu Campuchia vừa đi Bắc Kinh (Trung Quốc) để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Học giả Campuchia chia sẻ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

VOV.VN - Học giả Campuchia cho rằng, đây là chuyến thăm hết sức quan trọng nhằm củng cố và phát triển mối quan hệ truyền thống giữa Campuchia và  Việt Nam.

Campuchia: Phát hiện bom hẹn giờ tại sòng bạc

VOV.VN - Ngày 10/2, lực lượng chức năng Campuchia đã phá tan âm mưu đánh bom tại một sòng bạc giáp biên giới với Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục