Lào, Thái Lan, Việt Nam hỗ trợ điện cho Campuchia

Lào, Thái Lan, Việt Nam hỗ trợ điện cho Campuchia

VOV.VN - Hiện Campuchia đang thiếu hụt điện nghiêm trọng trên khắp cả nước, ngành điện lực Campuchia ( EDC) đã phải kêu gọi sự hỗ trợ của các nước láng giềng.

Đáp lại lời kêu gọi hỗ trợ của ngành điện lực Campuchia, ba nước là Việt Nam, Lào và Thái Lan là những nước đầu tiên trong khu vực cam kết hỗ trợ ngành điện Campuchia. Trong đó, Thái Lan sẽ cung cấp 80 Megawatt(MW), Lào cung cấp 10 Megawatt (MW) và Việt Nam giữ nguyên lượng điện đang hỗ trợ cho Campuchia.

lao, thai lan, viet nam ho tro dien cho campuchia hinh 1
 Ảnh minh họa.

Ông Tin Narun, Quốc vụ khanh Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia cho phóng viên VOV biết: "Campuchia rất cảm ơn các nước láng giềng đã hỗ trợ ngành điện Campuchia. Hiện nay, Campuchia vẫn thiếu khoảng 13% lượng điện tiêu dùng. Vì vậy ngành điện Campuchia sẽ phải cắt điện luân phiên vào ban ngày nhằm đảm bảo cung cấp điện vào buổi tối và phục vụ hoạt động của các cơ quan quan trọng như chính phủ, bệnh viện... Theo dự tính,việc cắt điện luân phiên này sẽ kết thúc vào cuối tháng 5 tới, nếu như thời tiết không có mưa sớm".

Ông Tin Narun cũng khẳng định, Ngành điện lực Campuchia sẽ bảo đảm cung cấp điện cho người dân sử dụng vào các ngày lễ, tết và chủ nhật.

Thông cáo báo chí của ngành điện lực Campuchia cho hay, nguyên nhân thiếu điện trên khắp cả nước là do thời tiết nắng nóng gay gắt và tình hình hạn hán bất thường nên nhu cầu về việc sử dụng điện tăng cao. Hiện nay, chính quyền Campuchia đang nỗ lực xây dựng các kế hoạch nhằm tăng lượng điện trong thời gian tới như: xây dựng nhà máy thủy điện, nhiệt điện và năng lượng mặt trời…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close