Lau Nam Goc da dieu 50 binh si my toi can cu Iraq

Lầu Năm Góc đã điều 50 binh sĩ Mỹ tới căn cứ ở miền Tây Iraq

VOV.VN - Các nhân viên Mỹ đã tới căn cứ không quân Al-Asad để điều tra khả năng dùng cơ sở này làm địa điểm để tư vấn cho lực lượng an ninh Iraq.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ, hôm qua (10/11), hàng chục binh sĩ Mỹ đã được huy động tới tỉnh Anbar, miền Tây Iraq nhằm chống lại các phần tử khủng bố thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

lau nam goc da dieu 50 binh si my toi can cu iraq hinh 1 Quân Mỹ sang Iraq (ảnh: PressTV)
Người phát ngôn Lầu Năm Góc, trung tá Elissa Smith xác nhận rằng, khoảng 50 nhân viên quân sự Mỹ đã tới căn cứ không quân Al-Asad để tiến hành một cuộc điều tra về cơ sở hạ tầng có khả năng sẽ được sử dụng làm địa điểm để tư vấn, hỗ trợ hoạt động cho lực lượng an ninh Iraq. Đây là lần đầu tiên Mỹ triển khai binh sĩ tới Iraq để tham gia chiến dịch chống IS tại nước này.

Trả lời phỏng vấn giới truyền thông hôm 9/11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh, việc triển khai thêm binh sĩ tới Iraq đánh dấu “giai đoạn mới” trong cuộc chiến chống IS. Các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu đã phát huy hiệu quả trong việc làm suy yếu khả năng của IS, làm chậm đà tiến của các tay súng thánh chiến cực đoan này.

Trước đó hôm 7/11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Obama đã cho phép triển khai lên tới 1500 binh sĩ tới Iraq./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close