Giám đốc truyền thông mới của ông Donald Trump “thanh trừng” kẻ rò rỉ?

VOV.VN - Giám đốc truyền thông mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (25/7) tuyên bố sẽ “sa thải tất cả những người” để rò rỉ tin tức.

Ngày 25/7, Giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng Anthony Scaramucci cảnh báo những nhân viên bị nghi để rò rỉ tin tức rằng, họ phải chấm dứt việc tiết lộ những bí mật của chính quyền Tổng thống Donald Trump, nếu không sẽ bị đuổi ra khỏi cánh cửa Nhà Trắng để bán đồ lưu niệm rẻ tiền.

giam doc truyen thong moi cua ong donald trump thanh trung ke ro ri hinh 1
Giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng Anthony Scaramucci. (Ảnh: Reuters)

“Các bạn muốn bán thiệp cho du khách ngoài cửa hay là làm việc ở Cánh Tây?” – ông Scaramucci chia sẻ với cánh phóng viên trên đường tới Nhà Trắng. “Tôi sẽ đuổi họ ra Đại lộ Pennylvania”.

Khi được hỏi làm thế nào ông có thể bịt những rò rỉ khiến Tổng thống Donald Trump tức giận, Scaramucci cho biết: “Tôi sẽ sa thải tất cả những người làm rò rỉ thông tin, đó là cách mà tôi sẽ làm. Người ta sẽ phải chọn một là ngừng rò rỉ, hai là bị sa thải”.

Ông Scaramucci cũng lấy làm thất vọng vì có tin đồn rằng ông chuẩn bị sa thải một quan chức báo chí cấp dưới ở Nhà Trắng.

Trước đó, trang Politico dẫn chính lời của Scaramucci cho biết ông định sa thải Michael Short, một trợ lý thư ký báo chí của Nhà Trắng.

Tiếp xúc với báo giới chỉ 2 tiếng sau khi thông tin trên được đưa ra, ông Scaramucci nhấn mạnh rằng: “Đây chính là vấn đề với việc rò rỉ”. Tuy nhiên Scaramucci không bác bỏ việc ông chính là nguồn tin của Politico và cũng không khẳng định thông tin trên có đúng hay không.

“Điều này thực sự là khủng khiếp”, Scaramucci nói. “Cứ cho là tôi sa thải Michael Short hôm nay thì việc mọi người biết về điều đó trước khi anh ta bị sa thải thực sự khiến tôi phiền lòng”.

Ông nói thêm: “Nếu phải sa thải ai đó thì có thể làm việc này một cách nhân đạo, tử tế và tiếp theo là giúp người ta được nhận việc ở đâu đó bởi anh ta có thể còn có gia đình”. Giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng nhấn mạnh rằng việc thảo luận tương lai của Short một cách công khai là “không công bằng”, và rằng sự rò rỉ này “gây tổn thương mọi người”.

Michael Short vốn làm việc cho Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC) trước khi được tuyển vào Nhà Trắng làm việc dưới sự chỉ đạo của Chánh văn phòng Reince Priebus và Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer, người vừa từ chức hôm 21/7 để phản đối việc bổ nhiệm ông Scaramucci.

Việc sa thải Michael Short chỉ là sự khởi đầu. Yahoo News dẫn nguồn tin trung thành với Tổng thống Donald Trump cho biết, Nhà Trắng đang xảy ra căng thẳng giữa đội ngũ từng làm việc cho RNC và các thân tín phục vụ chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump. Việc bổ nhiệm Scaramucci và sự ra đi của Sean Spicer được xem là một đòn giáng vào Chánh văn phòng Priebus và nhóm từng làm việc cho RNC.

“Những người trung thành với ông Donald Trump tin rằng một số nhân viên cấp cao dưới trướng Sean chứ không phải là bản thân Sean đã nói xấu Tổng thống”, nguồn tin của Yahoo News cho biết.

Short và một cựu nhân viên RNC khác bị nêu tên trong một bài báo của GotNews - một trang tin bảo thủ, cho rằng họ phải chịu trách nhiệm cho “những rò rỉ mang tính thù địch”. Trang Politico và New York Times đều đưa tin rằng, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump chính là người đưa những bài báo đăng tên “kẻ rò rỉ” cho Tổng thống Donald Trump./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Yahoo News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x