Lễ tang cố Tổng thống Mỹ Bush “cha” được tổ chức ở Washington

VOV.VN - Lễ quốc tang dành cho vị Tổng thống thứ 41 của Mỹ Bush “cha” sẽ được tổ chức vào ngày 5/12 tại Nhà thờ quốc gia ở thủ đô Washington.

PC_Article_AfterShare_1

Thi hài cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush (Bush "cha") đã được di chuyển tới thủ đô Washington và được đặt tại Quốc hội cho tới ngày 5/12. Sau lễ quốc tang, cố Tổng thống Bush "cha" sẽ được chôn cất tại quê nhà ở bang Texas. 

le tang co tong thong my bush "cha" duoc to chuc o washington hinh 1
Cố Tổng thống Mỹ George H.W. Bush. Ảnh: Reuters.

Lễ quốc tang dành cho vị Tổng thống thứ 41 của Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 5/12 tại Nhà thờ quốc gia ở thủ đô Washington. Sau đó, thi hài ông sẽ được di chuyển để chôn cất ở quê nhà ở bang Texas.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố ngày 5/12 là ngày quốc tang và các sàn giao dịch chứng khoán lớn ở Mỹ đều đóng cửa để tượng niệm cựu tổng thống Bush "cha".

Cựu Tổng thống Bush "cha" qua đời ngày 30/11 ở tuổi 94. Ông từng giữ chức vụ phó Tổng thống Mỹ trong hai nhiệm kỳ dưới thời Tổng thống Ronald Reagan trước khi được bầu làm Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 1989-1993./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tổng thống Bush cha lễ tang Bush Tổng thống thứ 41 của Mỹ quốc tang Bush tổng thống Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi vấn Công nương Meghan “bắt chước” phong cách Kate Middleton
VOV.VN - Giữa ồn ào tin đồn 2 Công nương của Anh không hòa hợp, Meghan Markle bị cho là đang học tập phong cách thời trang của chị dâu Kate Middleton.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x