Libya bắt một số đối tượng vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ

Libya bắt một số đối tượng vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ

(VOV) - Thứ trưởng Nội vụ Libya đã từ chối không tiết lộ danh tính những kẻ bị bắt.

Ngày 13/9, Thứ trưởng Nội vụ Libya Wanis al-Sharif cho biết, các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một số đối tượng và mở cuộc điều tra về vụ tấn công Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Benghazi làm 4 người thiệt mạng, trong đó có Đại sứ Mỹ tại Libya - Christopher Stevens. 

libya bat mot so doi tuong vu tan cong lanh su quan my hinh 1
Lãnh sự quán Mỹ tại Libya sau vụ tấn công ngày 11/9

Theo quan chức trên, Bộ Tư pháp và Bộ Nội vụ Libya đã bắt đầu điều tra, thu thập bằng chứng và đã bắt giữa một số đối tượng. Tuy nhiên, ông Sharif từ chối không tiết lộ chi tiết hơn nữa để "không làm ảnh hưởng tới tiến trình điều tra". Động thái này diễn ra trong bối cảnh có những nghi ngờ rằng đằng sau vụ tấn công có thể là mạng lưới khủng bố Al Qaeda.

Ban đầu, vụ tấn công Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi ngày 11/9 được cho là bị khuấy động từ cuộc biểu tình của đám đông phẫn nộ phản đối một bộ phim có nội dung phỉ báng đạo Hồi do thành viên cộng đồng Thiên chúa giáo Ai Cập sống lưu vong tại Mỹ sản xuất. Tuy nhiên sau đó, các quan chức Mỹ nói rằng đây có thể là một vụ tấn công được lên kế hoạch trước của các nhánh Al Qaeda hoặc những đối tượng ủng hộ mạng lưới khủng bố này.

Khởi đầu vụ tấn công là một đám đông biểu tình tràn vào Tổng Lãnh sự quán, nhưng sau đó, theo các nhân chứng, tòa nhà bị tấn công bằng súng phóng lựu và bị đốt cháy khiến Đại sứ Mỹ cùng 3 công dân Mỹ khác thiệt mạng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN