Libya cảnh báo IS vẫn là mối đe dọa đối với an ninh nước này

VOV.VN - Chính phủ Libya nhấn mạnh, tuy thành phố Sirte đã được giải phóng nhưng tổ chức khủng bố này chưa hoàn toàn bị loại bỏ.

Hôm 17/2, chính phủ Libya lên tiếng cảnh báo, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vẫn là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và an toàn tính mạng của người dân cho dù tổ chức này đã bị đánh bại ở thành phố Sirte cách đây hai năm.

Thành phố Sirte. Ảnh: Washington Times.

Chính phủ Libya nhấn mạnh, tuy thành phố Sirte đã được giải phóng nhưng tổ chức khủng bố này chưa hoàn toàn bị loại bỏ. Một số thành viên IS đã trốn thoát và đang cố gắng tập hợp lực lượng ở một số nơi. Nhiều phần tử đang xây dựng lực lượng và chờ cơ hội hoạt động trở lại. Chính phủ Libya kêu gọi sự đoàn kết thống nhất quân đội trên cả nước để đánh bại khủng bố, đồng thời nhấn mạnh cuộc chiến chống khủng bố của Libya sẽ không thể chấm dứt nếu không có sự đoàn kết.

Thành phố Sirte nằm cách thủ đô Tripoli khoảng 450km về phía Đông. Đây cũng là nơi xảy ra cuộc xung đột khốc liệt giữa các lực lượng chính phủ và các chiến binh IS trong năm 2016.

Cuộc chiến kéo dài hơn 8 tháng, khiến hơn 700 binh lính chính phủ thiệt mạng. Ngoài ra hơn 2.000 chiến binh thánh chiến IS cũng bị lực lượng quân đội chính phủ nước này tiêu diệt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hội nghị quốc tế cho Libya: Cơ hội và Thách thức

VOVD.VN - Hội nghị quốc tế “cho Libya” từ 12 -13/11 tại thành phố Palermo, Italy cuối cùng cũng đã hội tụ đầy đủ các bên liên quan tham dự.

IS ngoan cố bám trụ thành trì cuối cùng

VOV.VN - Để có thể bám trụ thành trì cuối cùng, IS thực hiện các biện pháp ngày càng liều lĩnh và chống trả quyết liệt bất cứ ai tấn công chúng.

Liên quân do Mỹ đứng đầu phá hủy trung tâm đầu não cuả IS tại Syria

VOV.VN - Liên quân do Mỹ đứng đầu ngày 15/12 đã phá hủy một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Hajin mà IS từng sử dụng làm trung tâm chỉ huy và kiểm soát.

Châu Âu thừa nhận vai trò quan trọng của Nga trong vấn đề Syria, Libya

VOV.VN - Phó chủ tịch Nghị viện châu Âu Castaldo cho rằng, Nga đã chứng tỏ vai trò quan trọng hàng đầu trong giải quyết các vấn đề quốc tế, gồm Syria, Libya.

Mỹ: “Ngày tàn” của IS ở Syria không còn xa

VOV.VN - Quan chức Mỹ khẳng định cuộc chiến chống IS đang đến hồi kết và “ngày tàn” của tổ chức khủng bố này ở Syria không còn xa.

Tin cùng chuyên mục