Châu Âu thừa nhận vai trò quan trọng của Nga trong vấn đề Syria, Libya

VOV.VN - Phó chủ tịch Nghị viện châu Âu Castaldo cho rằng, Nga đã chứng tỏ vai trò quan trọng hàng đầu trong giải quyết các vấn đề quốc tế, gồm Syria, Libya.

Phó chủ tịch Nghị viện châu Âu Fabio Massimo Castaldo ngày 22/11 tuyên bố, thế giới sẽ không thể đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào đối với các vấn đề liên quan đến Libya, Syria và cả khu vực Địa Trung Hải nếu không có sự tham gia của Nga.

vai tro cua nga trong van de syria, libya duoc chau au thua nhan hinh 1
Phó chủ tịch Nghị viện châu Âu Fabio Massimo Castaldo. Ảnh: II Post.

Phát biểu bên lề diễn đàn lần thứ 4 Đối thoại Địa Trung Hải được tổ chức từ ngày 22-24/11 tại thủ đô Rome của Italy, ông Castaldo cho rằng, trong những năm qua, Nga đã chứng tỏ vai trò quan trọng hàng đầu trong giải quyết các vấn đề của khu vực Địa Trung Hải.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nước không nên coi Nga là một phần của một số vấn đề, mà Nga là một phần của giải pháp cho các vấn đề đó. Phó chủ tịch Nghị viện châu Âu Castaldo cũng tin rằng quan hệ EU-Nga phát triển sẽ thúc đẩy sự tiến bộ trong tương lai trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực an ninh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thời gian qua, Nga tích cực tham gia giải quyết cuộc xung đột tại Syria khi cùng với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đứng ra bảo trợ lệnh ngừng bắn tại đây, đồng thời hỗ trợ chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố. Ngoài ra, Nga cũng tham gia hỗ trợ tiến trình hòa bình tại Libya./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Châu Âu Nghị viện châu âu xung đột Syria Libya vấn đề quốc tế

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds