Libya: Rơi máy bay trực thăng, 23 người thiệt mạng

VOV.VN -Ngày 27/10, một chiếc trực thăng dân sự, đã bị rơi xuống gần thủ đô Tripoli của Libya. Theo AFP, vụ tai nạn đã khiến 23 người trên máy bay thiệt mạng.

Giới chức Tripoli đã xác nhận vụ việc và cho biết, chiếc trực thăng dân sự rơi xuống một khu vực ở phía tây thủ đô Tripoli, nhưng không khẳng định được chính  xác số người chết cũng như có người nào sống sót hay không. Hiện chưa xác định được nguyên nhân vụ tai nạn, song được biết khu vực máy bay gặp nạn thường xảy ra các vụ giao tranh dữ dội giữa các nhóm vũ trang tại Libya.

Kể từ năm 2011 sau khi nhà lãnh đạo Moamer Kadhafi bị lật đổ, Libya rơi vào tình trạng bất ổn và hỗn loạn chính trị. Nước này hiện tồn tại hai chính phủ và Quốc hội. Liên minh Hồi giáo vũ trang (Farj) thành lập Chính phủ tại thủ đô Tripoli trong khi Chính phủ được quốc tế công nhận phải dời tới thành phố Tobruk ở miền Đông./.


Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin
AFP

Viết bình luận

Tin liên quan

Phát hiện 29 thi thể người tị nạn dạt vào bờ biển Libya

VOV.VN - 29 thi thể được cho là người tị nạn vừa được phát hiện sau khi dạt vào các bờ biển ở thành phố Tripoli của Libya.

Các nước láng giềng kêu gọi thành lập chính phủ đoàn kết ở Libya

VOV.VN - Ngày 6/9, các nước Algeria, Nigeria và Cộng hòa Chad kêu gọi thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc nhằm giải quyết cuộc xung đột ở nước láng giềng Libya.

Libya lại một lần nữa tuột mất cơ hội lịch sử xây dựng hòa bình?

VOV.VN- Những tranh cãi về danh sách ứng cử viên tham gia chính phủ đoàn kết dân tộc mới tại Libya có thể khiến nước này để tuột mất cơ hội xây dựng hòa bình.

Libya đứng trước cơ hội mới chấm dứt 4 năm khủng hoảng

VOV.VN - Chỉ riêng việc thống nhất được danh sách ứng cử nội các cũng đã là một thành công, mở ra cơ hội lớn cho Libya chấm dứt khủng hoảng bấy lâu nay.

Tin cùng chuyên mục