Liên Hợp Quốc điều tra việc Triều Tiên cung cấp hàng hóa cho Syria

VOV.VN - Hiện Liên Hợp Quốc đã mở một cuộc điều tra để xác định việc có hay không việc hai nước Triều Tiên và Syria bắt tay hợp tác trong lĩnh vực quân sự.

Liên Hợp Quốc mới đây cho biết, hai lô hàng có nguồn gốc từ Triều Tiên nghi ngờ cung cấp cho Trung tâm nghiên cứu khoa học và chế tạo của Syria đã bị phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Tuy nhiên, báo cáo không chỉ rõ thành phần của lô hàng, cũng như thời gian và biện pháp ngăn chặn. Hiện Liên Hợp Quốc đã mở một cuộc điều tra để xác định việc có hay không việc hai nước Triều Tiên và Syria bắt tay hợp tác trong lĩnh vực quân sự, vũ khí hóa học và tên lửa đạn đạo.

lien hop quoc dieu tra viec trieu tien cung cap hang hoa cho syria hinh 1
Ảnh minh họa.
Trước đó, vào đầu tháng 8, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết nhằm thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên sau khi nước này thử các tên lửa đạn đạo vào đầu tháng trước, bất chấp cảnh báo của các bên liên quan.

Theo đó, Triều Tiên bị cấm xuất khẩu một số mặt hàng như than, sắt, chì và hải sản.... Các tài khoản của Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên cũng đã bị đóng băng. Ngoài ra, các tàu thuyền của Triều Tiên vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc sẽ bị cấm nhập cảng tại tất cả các quốc gia. 

Trong một diễn biến liên quan, Mỹ tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế đối với hai nhà ngoại giao Triều Tiên đại diện cho lợi ích của các ngân hàng thương mại của nước này tại Syria./.

PC_Article_Middle
Loading...

Văn Thường/VOV-Trung tâm Tin​ Theo Kommersant
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x