GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Liên Hợp Quốc điều tra vụ thảm sát ở Mali

VOV.VN -Liên Hợp Quốc cử các chuyên gia nhân quyền tới miền Trung Mali để điều tra vụ thảm sát xảy ra cuối tuần trước làm ít nhất 157 người thiệt mạng.

Đây cũng được xem là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất tại  quốc gia châu Phi vốn thường xuyên phải chứng kiến các vụ bạo lực sắc tộc này.

Theo Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Olivier Salgado, một nhóm gồm 10 chuyên gia nhân quyền, một nhân viên bảo vệ trẻ em và 2 nhà điều tra của Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali đã được triển khai đến khu vực Mopti để tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt về các sự kiện khủng khiếp xảy ra cuối tuần trước.

lien hop quoc dieu tra vu tham sat o mali hinh 1

Số người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Mali tăng lên 157 người. Ảnh: BBC.

Công tố viên trưởng của Tòa án Hình sự quốc tế Fatou Bensouda hồi đầu tuần cho biết, những tội ác như thế này có thể thuộc thẩm quyền của Tòa án Hình sự quốc tế và vì thế cơ quan này cũng sẽ cử một phái đoàn đến Mali. Trước đó, ngay sau vụ thảm sát, một phái đoàn của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã đến thăm Mali để tìm giải pháp cho vấn đề bạo lực sắc tộc.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Vụ tấn công xảy ra chưa đầy 1 tuần sau khi cuộc tấn công của các tay súng Hồi giáo cực đoan nhằm vào một trạm kiểm soát đã làm ít nhất 23 binh sĩ, cũng ở miền Trung Mali thiệt mạng. Một nhánh của nhóm khủng bố quốc tế Ankeda đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Người đi xe máy ngang ngược hành hung tài xế ô tô giữa phố

VOV.VN - Bị vướng đường, gã đàn ông đi xe máy sấn sổ xông tới hành hung, khóa đầu nam tài xế ô tô, khiến 1 phụ nữ phải chạy ra can ngăn. Video ghi tại Anh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP