Liên Hợp Quốc kêu gọi giảm leo thang xung đột ở Syria

VOV.VN - Hôm qua (10/10), Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi các bên giảm leo thang xung đột ở Syria.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Copenhagen, Đan Mạch, ông Guterres đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về sự leo thang căng thẳng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc tấn công quân sự nhằm vào các tay súng người Kurd ở Đông Bắc Syria, đồng thời nhấn mạnh mọi hoạt động quân sự cần phải luôn tôn trọng hiến chương của Liên Hợp Quốc, cũng như luật nhân đạo quốc tế.

Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres . Ảnh: Reuters

Trong khi đó, tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR, có trụ sở tại Anh) cùng ngày cho biết, đã có tới hơn 60.000 người phải sơ tán trong chưa đầy một ngày sau chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (IRC) cảnh báo, con số này có thể lên tới 300.000 người.

Trước đó ngày 9/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành mở cuộc tấn công quân sự ở Đông Bắc Syria, mà theo tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, mục đích của chiến dịch là “đem lại hòa bình cho khu vực” và “đẩy lùi các tay súng khủng bố”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Syria: Giao tranh ác liệt ở miền bắc với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Lực lượng dân chủ Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu giao tranh ác liệt và leo thang. 

Tấn công người Kurd ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ hứng “búa rìu dư luận”

VOV.VN - Thế giới lên án mạnh mẽ chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria, cho rằng đây là hành động xâm lược, có thể dẫn đến 1 thảm họa nhân đạo lớn.

Ông Trump bị chỉ trích vì “bỏ rơi” người Kurd tại Syria

VOV.VN - Ông Trump đã bị chỉ trích vì bỏ rơi nhóm người Kurd ở Syria, đồng minh trung thành của Washington.

Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá gần 200 mục tiêu ở Syria

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn phá gần 200 mục tiêu của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng.

Chiến tranh Syria bùng nổ, Nga nhận ra thời điểm của mình đã đến

VOV.VN - Khi các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ tiến về biên giới Syria và Mỹ rục rịch rút quân, thì cũng là lúc Nga nhận ra thời điểm của mình đã đến.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chiến dịch quân sự quy mô lớn vào Syria

VOV.VN - Xe tăng và xe bọc thép của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tiến sâu vào khu vực thành phố Ras Al-Ain của Syria nhưng gặp phải sự kháng cự.

Tin cùng chuyên mục