Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá gần 200 mục tiêu ở Syria

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn phá gần 200 mục tiêu của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng.

Trưa 10/10 (theo giờ địa phương), chiến dịch quân sự “mùa xuân hòa bình” của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd ở đông bắc Syria vẫn tiếp diễn.

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP.

Gần 200 mục tiêu của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) bị tấn công, 28 người thương vong, nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom 181 mục tiêu ở phía bắc Syria kể từ khi bắt đầu chiến dịch tới nay. Bộ Quốc phòng nước này cho biết chiến dịch này sẽ không ảnh hưởng đến người dân vô tội, di tích, công trình văn hóa, tôn giáo và môi trường.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuyên bố coi trọng không chỉ đối với an ninh của đất nước này mà còn đối với an ninh của các nhóm tôn giáo, sắc tộc khác sống trong khu vực. Sau các cuộc không kích mở đầu chiến dịch, đêm qua quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công trên mặt đất vào các vị trí của lực lượng người Kurd ở khu vực phía đông Euphrates của Syria.

Theo Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích và bắn pháo vào một số thị trấn phía đông bắc nước này, bao gồm Tal Abyad, Ain Issa, Ras Al-Ain, Qamishli, Derbasiyah. Tin tức Syria cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương ở vùng al-Hasakah, nhiều cơ sở dịch vụ, hạ tầng bị bắn phá.

Giao tranh khiến người dân Syria tiếp tục phải đi sơ tán. Lực lượng Dân chủ Syria cáo buộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom vào một nhà tù đang giam giữ các phần tử khủng bố thuốc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở phía đông bắc Syria. Lực lượng Dân chủ Syria lo ngại cuộc tấn công này có thể tạo lỗ hổng trong nhà tù để giải phóng những kẻ khủng bố. Cộng đồng quốc tế tiếp tục lên án chiến dịch quân sự này của Thổ Nhĩ Kỳ và bày tỏ quan ngại sâu sắc về hậu quả của hoạt động này./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Gần 60 người thương vong trong cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria

VOV.VN - Các mục tiêu bị tấn công tập trung ở thành phố Qamishli, thị trấn Ras al-Ayn và vùng nông thôn Hasaka, nơi chủ yếu do người Kurd kiểm soát.

Nga cảnh báo về chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

VOV.VN - Nga, nước bảo trợ cho tiến trình Astana về hòa bình Syria đã cảnh báo về chiến dịch quân sự mới của Thổ Nhĩ Kỳ đối với người Kurd.

Thổ Nhĩ Kỳ nêu lý do tiến hành Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình ở Syria

VOV.VN - Vài giờ sau khi khai hỏa, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải trên Twitter những lý lẽ cho chiến dịch ở miền Bắc Syria này.

Tin cùng chuyên mục