Liên Hợp Quốc kêu gọi mở đường cứu trợ cho người dân Aleppo

Liên Hợp Quốc kêu gọi mở đường cứu trợ cho người dân Aleppo

VOV.VN - Việc kéo dài lệnh ngừng bắn được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho Liên Hợp Quốc có thêm cơ hội để giúp người dân Syria.

Hôm qua (15/9), Liên Hợp Quốc đã lên tiếng hối thúc Chính phủ Syria cho phép các chuyến hàng cứu trợ khẩn cấp đến tay những người dân đang bị đói sau khi lệnh ngừng bắn mong manh được Nga và Mỹ  gia hạn thêm 48 giờ.

lien hop quoc keu goi mo duong cuu tro cho nguoi dan aleppo hinh 1
Người dân Syria đang rất cần sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế. (Ảnh: Reuters)
Ông David Swanson, phát ngôn viên Cơ quan Liên Hợp Quốc về Điều phối vấn đề Nhân đạo cho biết việc kéo dài lệnh ngừng bắn tạo điều kiện cho Liên Hợp Quốc có thêm cơ hội để giúp người dân Syria.

Ông Swanson nhấn mạnh, thời gian đang cạn dần và có 40 chiếc xe tải chở hàng cứu trợ cho hơn 80.000 người đang phải chờ ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để tiến vào Aleppo, cách đó 70km, với hy vọng các nguồn viện trợ này có thể được chuyển đến trong ngày hôm nay (16/9).

Theo ước tính, có khoảng 250.000 người đang bị cô lập tại các khu vực chiến sự ác liệt ở khu vực phía Đông Aleppo. Điều này khiện tình trạng thiếu hụt cứu trợ nhân đạo ở đây ngày càng thêm trầm trọng.

Hiện có nhiều hy vọng tình hình sẽ được cải thiện sau lệnh ngừng bắn được ký kết sau nhiều cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ tại Geneva. Đây được xem là một phần nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 5 năm, cướp đi sinh mạng của hơn 300.000 người./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close