Liên Hợp Quốc lo ngại về sự thương vong của dân thường Syria

VOV.VN - Liên Hợp Quốc ước tính hơn mười triệu người Syria đang phải sống trong các khu vực bị ô nhiễm bom mìn sót lại.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên Hợp Quốc lo ngại về sự thương vong của người dân Syria do xung đột và bom mìn sót lại từ cuộc chiến ở miền đông bắc Syria.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên Hợp Quốc lo ngại về an toàn của người dân Syria. Ảnh: UN.

Người phát ngôn của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên Hợp Quốc, ông Stephane de Garrick cho biết ít nhất bốn người dân Syria đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các vụ đánh bom ở Idlib, Hama và Aleppo trong ba ngày đầu tháng 3/2019.

Ông Garrick chỉ ra rằng xung đột đang đe dọa cuộc sống của dân thường trên khắp Syria. Liên Hợp Quốc ước tính hơn mười triệu người Syria đang phải sống trong các khu vực bị ô nhiễm bom mìn sót lại, tức là cứ hai người thì có một người sống trong mối nguy cơ bị nổ.  

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên Hợp Quốc cũng lo ngại về tình trạng hàng chục nghìn dân thường đang sống tại trại Hull ở khu vực Deir El-Zour. Theo dữ liệu của Liên Hợp Quốc, trại Hull hiện có 54.800 người trong đó hơn 90% là phụ nữ và trẻ em./.

Viết bình luận

Tin liên quan

OPCW công bố báo cáo cuối cùng về tấn công hóa học ở Syria

VOV.VN - Theo Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học, có cơ sở để tin rằng, việc sử dụng chất độc làm vũ khí đã diễn ra vào ngày 7/4/2018 tại Douma.

Tổng thống Syria khẳng định quan hệ “trước sau như một” với Iran

VOV.VN - Trong cuộc gặp với lãnh đạo Iran, Tổng thống Syria Assad khẳng định quan hệ thủy chung với Iran.

Saudi Arabia: Còn quá sớm để mở lại đại sứ quán tại Syria

VOV.VN - Việc mở lại sứ quán tại Syria còn phụ thuộc vào những tiến bộ đạt được trong tiến trình chính trị và viêc này còn quá sớm để thực hiện.

IS đối mặt với thất bại tại “hang ổ cuối cùng” ở Syria

VOV.VN - Trong một tuyên bố, người phát ngôn Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn - ông Mustafa Bali cho biết, cuộc chiến sắp kết thúc.

Tin cùng chuyên mục