Liên minh do Mỹ dẫn đầu phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của IS tại Syria

Liên minh do Mỹ dẫn đầu phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của IS tại Syria

VOV.VN - Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Syria đã không kích kết hợp bắn đạn pháo nhằm vào các thiết bị vận tải và khu vực kho bãi của tổ chức khủng bố IS.

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Syria hôm 25/12 cho biết, tuần trước liên minh này đã phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

lien minh do my dan dau pha huy nhieu co so ha tang cua is tai syria hinh 1
Một cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại Syria. Ảnh: RT.

Theo nguồn tin, trong thời gian từ ngày 16 đến ngày 22/12, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Syria đã không kích kết hợp bắn đạn pháo nhằm vào các thiết bị vận tải và khu vực kho bãi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo, gây tổn hại nặng nề về khả năng tài chính của nhóm này dành cho các hoạt động khủng bố.

Theo Phó tư lệnh liên minh, ông Christopher Ghika, IS là hiện thân của mối đe dọa tới sự ổn định lâu dài của khu vực và sứ mệnh của liên minh vẫn như cũ đó là phải đánh bại hoàn toàn IS.

Tuyên bố được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc chiến chống nhóm thánh chiến này.

Giới phân tích đánh giá, tuyên bố của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Syria dường như đi ngược lại tuyên bố của Tổng thống Mỹ hồi tuần trước. Tổng thống Mỹ nói rằng, Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Syria đã giành chiến thắng trong cuộc chiến chống IS. Trong khi bản thân liên minh cho rằng, cuộc chiến chống IS vẫn chưa chấm dứt và họ vẫn tiếp tục sứ mệnh này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close