Liên quân quốc tế không kích IS, hơn 800 dân thường thiệt mạng

VOV.VN -Liên quân quốc tế đã tiến hành hơn 28.000 cuộc không kích và nhận được 1.790 báo cáo về thương vong của dân thường.

Một bản báo cáo của Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu được công bố ngày 30/11 cho biết, ít nhất 801 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Liên quân tại Iraq và Syria, tính từ khi liên quân bắt đầu chiến dịch chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng hồi tháng 8/2014 đến nay.

Theo bản báo cáo, các cuộc không kích nhằm vào khủng bố đã vô tình giết nhầm hàng trăm dân thường kể trên và liên quân sẽ chịu trách nhiệm về vụ việc.

Tuy nhiên, con số báo cáo này được cho là thấp hơn rất nhiều so với các báo cáo của các tổ chức nhân quyền đưa ra trước đó. Nhóm giám sát độc lập Airwar từng cho biết, số dân thường thiệt mạng bởi các cuộc không kích của Liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Irăaq và Syria là hơn 5.900 người.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống lại các tay súng hồi giáo IS, liên quân đã tiến hành hơn 28.000 cuộc không kích và đã nhận được 1.790 báo cáo về thương vong của dân thường. Hiện vẫn còn gần 700 bản báo cáo về thương vong của dân thường đang được xem xét./.

PC_Article_Middle

 

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x