Liên tiếp 3 vụ đánh bom rung chuyển thủ đô Kabul (Afghanistan)

Liên tiếp 3 vụ đánh bom rung chuyển thủ đô Kabul (Afghanistan)

VOV.VN - Ngày 2/6, ít nhất 1 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong 3 vụ nổ liên tiếp làm rung chuyển quận 5 thủ đô Kabul, Afghanistan.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết, vụ nổ đầu tiên nhằm vào một chiếc xe buýt trường học lúc 7h50 (giờ địa phương), làm một người chết và 10 người khác bị thương. Chiếc xe buýt trở thành mục tiêu đánh bom khi đang chở các giảng viên và nhân viên của trường Đại học Burhanuddin Rabbani ở rìa phía Tây của thành phố Kabul.

lien tiep 3 vu danh bom rung chuyen thu do kabul (afghanistan) hinh 1
Ít nhất 1 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong 3 vụ nổ liên tiếp làm rung chuyển quận 5  thủ đô Kabul, Afghanistan. 

Vụ nổ thứ hai xảy ra ở cùng khu vực chỉ trong vòng 20 phút khi cảnh sát và các nhóm đội cứu hộ đang đến hiện trường vụ nổ đầu tiên. Vụ nổ tiếp theo này cũng khiến 7 người bị thương trong đó có một nhà báo cùng 5 nhân viên an ninh.

Vụ nổ thứ 3 tiếp diễn không lâu sau 2 vụ nổ trước, cũng cùng khu vực kể trên. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra thừa nhận thực hiện loạt vụ đánh bom này.

Trong những tháng vừa qua, Afghanistan, đặc biệt là thành phố Kabul vẫn thường xuyên chứng kiến làn sóng tấn công khủng bố, do lực lượng Taliban và nhóm Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng phát động nhằm chống lại chính phủ./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close