Liệu còn lối thoát khác cho đội bóng nhí mắc kẹt trong hang ở Thái Lan

Liệu còn lối thoát khác cho đội bóng nhí mắc kẹt trong hang ở Thái Lan?

VOV.VN - Có hy vọng về 1 lối thoát cho đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang ở Thái Lan sau khi các em nói có thể nghe được tiếng chó sủa từ độ sâu 800m.

Theo thông tin mới nhất, rất có thể có 1 lối đi bí mật ra khỏi hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, nơi đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt suốt 11 ngày qua.

lieu con loi thoat khac cho doi bong nhi mac ket trong hang o thai lan hinh 1
Sơ đồ hang, nơi đội cứu hộ định khoan vào để cứu đội bóng bị mắc kẹt. (Ảnh: Mail Online)

Các cậu bé đã nói với nhân viên cứu hộ rằng, các em nghe được tiếng chó sủa, gà gáy và trẻ em nô đùa dù cách mặt đất tới 800m. Thông tin này đã khiến các quan chức nghi ngờ có thể có 1 lối ra giống như là “ông khói” nối lên mặt đất.

Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, người giám sát chiến dịch giải cứu này, ông Narongsak Osatanakorn cho biết, hiện đã có 30 đội tỏa ra tìm kiếm lối thông đó. Ông cũng tin rằng ít nhất phải có 1 lỗ thông khí thì cả nhóm 13 người mới có thể thở được trong thời gian dài như thế.

Phương án giải cứu hiện nay là dạy các em biết bơi và lặn để di chuyển an toàn qua hang động bị ngập.

Việc bơi qua một đường hầm ngập nước và bùn dài đến 2,5km theo các chuyên gia là “cực kỳ nguy hiểm” nhưng các cậu bé đã bắt đầu thực hành lặn. Các nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian để đưa các em ra ngoài trước khi mùa gió mùa về mang theo nhiều mưa hơn, bao vây cô lập các em nhiều hơn.

Ngày 4/7, Tỉnh trưởng Osatanakorn đã nói rằng tất cả 13 người, gồm 12 cậu bé tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viện 25 tuổi của các em, không thể ra ngoài cùng một lúc.

lieu con loi thoat khac cho doi bong nhi mac ket trong hang o thai lan hinh 3
Huấn luyện viên của đội, anh Ekkapol Chantawong. (Ảnh: Daily Mail)

Ông Osatanakorn cũng khẳng định, cơ quan chức năng sẽ đánh giá độ sẵn sàng của các em từng ngày và sẽ không triển khai phương án lặn ra ngoài nếu còn bất cứ mối nguy nào.

“Nếu điều kiện cho phép và nếu mọi người đã sẵn sàng 100% thì các em mới có thể ra ngoài” – ông Osatanakorn nhấn mạnh.

Bình luận đưa ra sau khi Hải quân Hoàng gia Thái Lan công bố một đoạn video cho thấy các cậu bé đã lấy lại tinh thần và lần đầu gửi lời chào mọi người sau 10 ngày mắc kẹt trong hang. 

Huấn luyện viên của đội, anh Ekkapol Chantawong từng theo các khóa tu hành Phật giáo và được cho là đã dạy những cầu thủ nhỏ ngồi thiền để giữ được sự bình tĩnh trong suốt 9 ngày trong bóng tối, trước khi được tìm thấy./.

Theo: Daily Mail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close