Lũ lụt tại Myanmar: 59 người thiệt mạng do lở đất

VOV.VN - Theo các đoạn băng hình được hãng tin AFP ghi lại, nước lũ đã ngập tới nóc các tòa nhà tại khu vực Đông Nam Myanmar. 

Giới chức Myanmar hôm qua (12/8) cho biết, lũ lụt tại khu vực Đông Nam nước này đã khiến hàng chục nghìn người phải bỏ nhà cửa đi sơ tán; trong khi số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở đất lớn do lũ lụt tại đây đã tăng lên 59 người.

Cảnh ngập lụt ở Myanmar. Ảnh: Myanmar Times.

Theo các đoạn băng hình được hãng tin AFP ghi lại, nước lũ đã ngập tới nóc các tòa nhà tại khu vực Đông Nam Myanmar. Nhiều người dân vẫn đang tránh lũ trên nóc các tòa nhà và đang cần cứu hộ. Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA), hiện có hơn 80.000 người dân Myanmar đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Trong khi đó, công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ lở đất, chôn vùi 27 căn nhà tại Myanmar cuối tuần trước cũng đang gặp khó khăn do mưa lớn. Tính đến cuối ngày hôm qua, đã có 59 nạn nhân thiệt mạng được tìm thấy.

Hiện các vùng Bago, Tanintharyi và Karen của Myanmar được xác định là những nơi chịu hậu quả nặng nề nhất của lũ lụt. Phó Tổng thống Myanmar Henry Van Thio cam kết sẽ đẩy mạnh mọi công tác cứu hộ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lũ lụt ở Ấn Độ: Gần 100 người chết, hàng nghìn người sơ tán

VOV.VN - Ấn Độ cho biết, số người chết do lũ lụt đã tăng lên 95 người trong bối cảnh mưa lớn và lở đất đã khiến hàng trăm nghìn người khác phải đi sơ tán.

Lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc làm 9 người thiệt mạng

VOV.VN - Đã có 9 người đã thiệt trong 1 trận lũ quét do mưa lớn xảy ra tại một khu danh lam thắng cảnh của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Ít nhất 41 người chết do lũ lụt và lở đất ở Myanmar

VOV.VN - Số người chết do mưa lớn, lở đất ở miền đông Myanmar đã tăng lên thành ít nhất 41 người.

Tin cùng chuyên mục