Lũ lụt tại Myanmar: 59 người thiệt mạng do lở đất

Lũ lụt tại Myanmar: 59 người thiệt mạng do lở đất

VOV.VN - Theo các đoạn băng hình được hãng tin AFP ghi lại, nước lũ đã ngập tới nóc các tòa nhà tại khu vực Đông Nam Myanmar.

Giới chức Myanmar hôm qua (12/8) cho biết, lũ lụt tại khu vực Đông Nam nước này đã khiến hàng chục nghìn người phải bỏ nhà cửa đi sơ tán; trong khi số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở đất lớn do lũ lụt tại đây đã tăng lên 59 người.

lu lut tai myanmar: 59 nguoi thiet mang do lo dat  hinh 1
Cảnh ngập lụt ở Myanmar. Ảnh: Myanmar Times.

Theo các đoạn băng hình được hãng tin AFP ghi lại, nước lũ đã ngập tới nóc các tòa nhà tại khu vực Đông Nam Myanmar. Nhiều người dân vẫn đang tránh lũ trên nóc các tòa nhà và đang cần cứu hộ. Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA), hiện có hơn 80.000 người dân Myanmar đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Trong khi đó, công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ lở đất, chôn vùi 27 căn nhà tại Myanmar cuối tuần trước cũng đang gặp khó khăn do mưa lớn. Tính đến cuối ngày hôm qua, đã có 59 nạn nhân thiệt mạng được tìm thấy.

Hiện các vùng Bago, Tanintharyi và Karen của Myanmar được xác định là những nơi chịu hậu quả nặng nề nhất của lũ lụt. Phó Tổng thống Myanmar Henry Van Thio cam kết sẽ đẩy mạnh mọi công tác cứu hộ./.

Nguồn: AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close