GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lo ngại bạo loạn, Pháp triển khai xe bọc thép tại Paris

VOV.VN - Chính phủ Pháp sẽ huy động 89.000 cảnh sát, hiến binh và cả xe bọc thép để ngăn chặn nguy cơ xảy ra bạo loạn trong ngày thứ Bảy (8/12).

Nước Pháp đang căng mình chờ đợi ngày thứ Bảy (8/12) khi đợt biểu tình thứ 4 của lực lượng “Áo vàng” dự kiến nổ ra trên toàn lãnh thổ, kéo theo nguy cơ bạo loạn, đặc biệt tại thủ đô Paris.

lo ngai bao loan, phap trien khai ca xe boc thep tai paris hinh 1
Lo ngại bạo loạn, Pháp triển khai cả xe bọc thép tại Paris. Ảnh: AFP

Nhằm đối phó với các thách thức an ninh, trong tối 6/12, phát biểu trên truyền hình Pháp, Thủ tướng Édouard Philippe đã công bố cụ thể lực lượng sẽ được huy động. Theo đó, 89.000 nhân viên an ninh, bao gồm cảnh sát và hiến binh, sẽ được triển khai trên toàn nước Pháp, kể cả các vùng lãnh thổ hải ngoại, trong đó tại thủ đô Paris là 8.000 người.

Đặc biệt, 12 xe bọc thép cũng sẽ được triển khai tại các điểm nóng tại Paris. Đây được xem là biện pháp chỉ dành cho các tình huống an ninh đặc biệt nghiêm trọng.

Các nguồn tin tình báo Pháp cho biết, hiện tại phong trào “Áo vàng” đang có sự phân hoá mạnh mẽ và đã hình thành nhiều nhóm cực đoan mang mục tiêu làm Cách mạng lật đổ chính quyền. Một số gương mặt nổi bật trong các nhóm này thậm chí đã phát đi lời kêu gọi người biểu tình “tiến vào điện Élysées”, tức Phủ Tổng thống Pháp trong ngày 8/12.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước nguy cơ bạo loạn đang ở mức cực kỳ cao trong ngày mai, bên cạnh chính phủ Pháp, nhiều lực lượng chính trị và công đoàn cũng đã bắt đầu phát đi các lời kêu gọi các bên bình tĩnh, tránh xa các nhóm cực đoan và không kéo nhau về Paris biểu tình trong ngày thứ Bảy (8/12).

Tuy nhiên, để tránh mọi nguy cơ an ninh, hầu như tất cả các cơ quan ngoại giao quốc tế tại Paris đã phát đi cảnh báo đối với công dân nước mình tránh xa khu vực trung tâm thủ đô Paris trong ngày 8/12, đồng thời cảnh giác cao độ trước các diễn biến khó lường của cuộc biểu tình./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP