Lũ lụt ở Assam Ấn Độ: 1,75 triệu người bị ảnh hưởng, 52 người chết

VOV.VN - Giới chức Ấn Độ ngày 14/7 thông báo, hơn 1,75 triệu người dân tại bang Assam, khu vực Đông Bắc nước này đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Hiện có tới 26 quận trong tổng số 33 quận của bang Assam bị lũ lụt hoành hành, khiến 29.000 người dân phải di dời và được chuyển đến sống tại 123 trại cứu trợ được thành lập trên toàn bang.

lu lut o an do hang trieu nguoi bi anh huong 52 nguoi chet hinh 1
Biển nước lũ ở Assam. (Ảnh: Twitter)

Theo giới chức địa phương, một số con sông tại bang này cũng đang ở mức báo động, do mực nước dâng cao nhanh chóng. Mưa lũ cũng đã khiến 2 người thiệt mạng ngay trong ngày 14/7, nâng tổng số người thiệt mạng do lũ lụt tại bang Assam lên tới 52 người.

Vườn quốc gia Kaziranga tại bang Assam – một di sản thế giới – cũng đã bị ngập lụt nghiêm trọng, khiến nhiều loài động vật quý hiếm bị chết hàng loạt.

lu lut o an do hang trieu nguoi bi anh huong 52 nguoi chet hinh 2
Động vật hoang dã ở Vườn quốc gia Kaziranga bị ảnh hưởng vì lũ lụt. (Ảnh: Times of India)

Trong khi đó, chính quyền bang Assam phải sử dụng máy bay không người lái để kiểm soát tình trạng lợi dụng mưa lũ để săn bắn trái phép động vật hoang dã tại đây./.

Lũ lụt tại bang Assam (Nguồn video: AFP):

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x