​Trung Quốc Lũ lụt nghiêm trọng làm ít nhất 33 người thiệt mạng

​Trung Quốc: Lũ lụt nghiêm trọng làm ít nhất 33 người thiệt mạng

VOV.VN - Lũ lụt đã phá hủy nhiều cây trồng, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, riêng tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã có 16 người thiệt mạng...

Giới chức Trung Quốc hôm nay cho biết, ít nhất 33 người thiệt mạng và 15 người mất tích tại khu vực miền trung và miền nam nước này, sau khi mưa lớn kéo dài gây ra lũ lụt nghiêm trọng.

Lũ lụt đã phá hủy nhiều cây trồng, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế. Kênh truyền hình CCTV (Trung Quốc) phát đi hình ảnh cho thấy, ở khu vực miền nam,  lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đưa người dân đến nơi an toàn tại thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây và xây dựng khu tạm trú tại quận Tân hoa ở tỉnh Hồ Nam.

Riêng tại tỉnh Quảng Tây đã có 16 người thiệt mạng và 10 người mất tích. Còn tại Hồ Nam, lũ lụt đã phá hủy hoa màu và nhiều nhà cửa, gây thiệt hại về kinh tế lên tới 8,26 tỉ nhân dân tệ, buộc hàng trăm nghìn người phải đi đến nơi tránh trú an toàn.

Trong khi đó tại tỉnh Hồ Bắc, miền trung nước này, cơ quan ứng phó với lũ lụt và hạn hán đã ban bố phản ứng khẩn cấp cấp độ 2 đối với tình trạng lũ lụt từ hôm qua, trong một nỗ lực nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và của. Cơ quan cứu trợ khẩn cấp địa phương cũng thành lập những nhóm cứu hộ khẩn cấp để gia cố bờ sông và sơ tán người dân./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close