Lực lượng Houthi tấn công tên lửa vào Saudi Arabia

VOV.VN - Nhóm Houthi cho biết một tên lửa đạn đạo và bốn máy bay không người lái "Samad 3” đã nhắm vào mục tiêu quan trọng ở Saudi Arabia.

Nhóm Houthis ở Yemen hôm nay (10/9), tuyên bố đã tấn công một mục tiêu quan trọng ở thủ đô Riyadh của Saudi Arabia bằng một tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái.

 

Người phát ngôn của lực lượng Houthi, Yahya Saree cho biết, cuộc tấn công nhằm đối phó với sự leo thang và cuộc bao vây liên tục của liên minh Arab do Saudi Arabia đứng đầu nhằm hỗ trợ chính phủ Yemen được quốc tế công nhận. Trong khi đó, Saudi Arabia tuyên bố sẽ thực hiện các hoạt động mạnh mẽ đáp trả các vụ gây hấn của Houthi.

Cùng ngày, người phát ngôn của lực lượng liên minh Arab ở Yemen, Đại tá Turki Al-Maliki tuyên bố đã đánh chặn và tiêu diệt một máy bay không người lái của lực lượng Houthi nhằm vào thành phố Najran của Saudi Arabia. Đáng lo ngại là mục tiêu của các vụ tấn công nhằm vào các khu dân sự./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Ai Cập và Ba Lan thúc đẩy hợp tác đầu tư tại khu kênh đào Suez

VOV.VN - Thứ trưởng Badr Abdel Aati đã có cuộc gặp với các quan chức của Ba Lan tại thủ đô Warsaw nhằm thảo luận về cơ hội xúc tiến đầu tư vào Ai Cập.

Phòng không Saudi Arabia đánh chặn thành công tên lửa của Houthi

VOV.VN - Phòng không Saudi Arabia đã đánh chặn một số tên lửa đạn đạo được cho là bắn từ phía Yemen.

Houthi tấn công doanh trại quân đội Yemen, hơn 60 người thiệt mạng

VOV.VN - Lực lượng Houthi tấn công một doanh trại quân sự ở thành phố Marib, Yemen, giết chết 60 nhân viên quân sự và làm bị thương hàng chục người khác.

Nhóm Houthi ở Yemen tuyên bố bắn hạ máy bay của Saudi Arabia

VOV.VN - Nhóm vũ trang Houthi tại Yemen hôm 29/11 cho biết đã bắn hạ một trực thăng Apache gần biên giới với Saudi Arabia, làm 2 phi công thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục