Nhóm Houthi ở Yemen tuyên bố bắn hạ máy bay của Saudi Arabia

VOV.VN - Nhóm vũ trang Houthi tại Yemen hôm 29/11 cho biết đã bắn hạ một trực thăng Apache gần biên giới với Saudi Arabia, làm 2 phi công thiệt mạng.

Theo người phát ngôn Houthi, chiếc máy bay của Saudi Arabia đã bị bắn hạ bởi một tên lửa đất đối không, làm 2 phi công thiệt mạng trong khi chiếc máy bay đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chiến trường Yemen. Ảnh: NYT.

Hiện chưa có xác nhận từ phía Saudi Arabia.

Tháng 9 vừa qua, Nhóm vũ trang Houthi đã lên tiếng nhận thực hiện các vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào các cơ sở dầu của Saudi Arabia, với cảnh báo quốc gia này nên ngừng hành động gây hấn và bao vây nhằm vào Yemen.

Saudi Arabia hiện đang dẫn đầu liên quân quốc tế chống lại nhóm vũ trang Houthi tại Yemen. Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy đất nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới, với hơn 2/3 dân số nước này đang cần được viện trợ khẩn cấp./.

Phạm Hà/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Houthi - Nhóm Hồi giáo cực đoan bí ẩn và nguy hiểm

VOV.VN - Phiến quân Houthi dù được trang bị cơ bản nhưng vẫn có thể đánh bại các đối thủ được trang bị hiện đại, có hỏa lực mạnh hơn gấp nhiều lần.

Thỏa thuận chia sẻ quyền lực: Lối thoát cho cuộc chiến ở Yemen?

VOV.VN - Lễ ký kết thỏa thuận chia sẻ quyền lực giữa các bên trong chính phủ Yemen diễn ra tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia ngày 5/11.

Hơn 4.000 binh sĩ Sudan đã thiệt mạng trong cuộc chiến Yemen ​

VOV.VN -Ngoài 4.253 binh sĩ Sudan thiệt mạng, phiến quân Houthi thông báo đã bắt được hàng trăm binh sĩ Sudan trong nhiều trận chiến. 

Hàn Quốc xác nhận 2 tàu nước này bị phiến quân Houthi, Yemen bắt giữ

VOV.VN - Được biết, 2 tàu Hàn Quốc bị Houthi bắt giữ gồm 1 tàu kéo và 1 tàu hút cát. 

Lực lượng Houthi thả tự do cho 16 thủy thủ và 2 tàu

VOV.VN - Báo chí khu vực Trung Đông ngày 20/11 đưa tin, lực lượng dân quân Houthi ở Yemen đã thả tự do cho 16 thủy thủ và 2 tàu của Hàn Quốc.

3 tàu nước ngoài bị nhóm vũ trang Houthi bắt giữ tại Biển Đỏ

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay (19/11) cho biết, 2 tàu của Hàn Quốc đã bị nhóm vũ trang Houthi bắt giữ tại phía nam Biển Đỏ.

Tin cùng chuyên mục