Malaysia sẽ kết thúc việc tìm kiếm MH370 vào cuối tháng 5

Malaysia sẽ kết thúc việc tìm kiếm MH370 vào ngày 29/5

VOV.VN - Bộ Giao thông Malaysia vừa cho biết, cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 sẽ kết thúc vào ngày 29/5 tới.

Tuyên bố của Bộ Giao thông Malaysia đưa ra không lâu sau khi Tân Thủ tướng nước này Mahathir Mohamad thông báo sẽ xem xét lại hợp đồng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 với công ty tư nhân Mỹ Ocean Infinity trong một động thái thắt chặt chi tiêu của chính phủ.

malaysia se ket thuc viec tim kiem mh370 vao cuoi thang 5 hinh 1
Malaysia tuyên bố cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 sẽ kết thúc vào ngày 29/5 tới. Ảnh: AFP

Theo Bộ giao thông Malaysia, việc tìm kiếm MH370 từng được công ty Ocean Infinity tính toán kết thúc vào tháng 6, song công ty này đã hoàn thành việc rà soát các khu vực tìm kiếm của mình ngay trong tháng tháng 4 vừa qua và đã yêu cầu gia hạn việc tìm kiếm đến ngày 29/5.

Dự kiến, chính phủ Malaysia sẽ đưa ra một báo cáo đầy đủ về cuộc điều tra về sự biến mất của MH370 sau khi cuộc tìm kiếm kết thúc. Tuy nhiên, thời gian công bố cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, hồi tháng 1/2018, chính phủ tiền nhiệm của Malaysia đã đồng ý trả một khoản tiền có thể lên tới 70 triệu USD, nếu công ty khai thác đáy biển Ocean Infinity có trụ sở tại Houston, Mỹ tìm thấy chiếc máy bay mất tích MH370.

Ngày 8/3/2014, chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh,Trung Quốc, với 239 người gồm hành khách và phi hành đoàn đã mất tích một cách bí ẩn. Nhiều cuộc tìm kiếm quy mô quốc tế đã kết thúc mà không đem lại kết quả./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close