Malaysia sớm mở cuộc thẩm vấn cựu Thủ tướng Najib Razak

VOV.VN - Cảnh sát Malaysia cho biết, sẽ sớm kêu gọi thẩm vấn đối với cựu Thủ tướng Najib Razak và vợ của ông.

Cảnh sát Malaysia ngày 27/6 cho biết, tổng giá trị tang vật cảnh sát thu giữ được trong các vụ đột kích vào một số cơ sở liên quan đến cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak dao động từ 900 triệu đến 1,1 tỷ ringgit (tương đương 225 triệu đến 273 triệu USD).

malaysia som mo cuoc tham van cuu thu tuong najib razak hinh 1
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Ảnh: AP

Chiến dịch đột kích của cảnh sát nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan bê bối Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB). Theo người đứng đầu cơ quan chống tội phạm kinh tế Malaysia Amar Singh, trong chiến dịch đột kích, cảnh sát cũng đã thu giữ 12.000 miếng vàng và đá quý trị giá 440 triệu ringgit tại 6 cơ sở và 567 túi xách tay hiệu Hermes với trị giá lên đến hơn 51 triệu ringgit.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Malaysia cho biết sẽ sớm kêu gọi thẩm vấn đối với cựu Thủ tướng Najib Razak và vợ của ông. Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập năm 2009 với mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Najib Razak đang bị cáo buộc có liên quan tới việc để thất thoát hàng tỷ USD trong các giao dịch với nước ngoài thông qua quỹ trên. Tuy nhiên, Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia cũng như ông Najib Razak, nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x