Malaysia vẫn tìm kiếm MH370 ở cả hai hành lang bay

Sau khi Australia phát hiện vật thể lạ nghi là có liên quan đến máy bay mất tích, Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm MH370.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cho biết hoạt động tìm kiếm MH370 vẫn tiếp tục ở cả hai hành lang bay phía bắc và phía nam, sau khi Australia phát hiện vật thể nghi là có liên quan đến máy bay mất tích ở nam Ấn Độ Dương.

Hai vòng cung tìm kiếm đối với chiếc MH370. (Đồ họa: Đồng Nguyên Anh)

Thông tin trên do Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đưa ra trong buổi họp báo chiều nay, sau khi Australia thông báo phát hiện hai vật thể được cho là có liên quan đến MH370.

Ông Hussein còn nói rằng hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) sẽ cùng thân nhân các hành khách bay tới Australia nếu tìm thấy máy bay mất tích tại khu vực nghi ngờ.

"Trái tim tôi luôn hướng về phía họ... Tôi hiểu được điều họ đang trải qua", Straits Times dẫn lời vị bộ trưởng trả lời khi được hỏi về thân nhân của hành khách trên chuyến bay mất tích. Ông cho biết những gia đình Trung Quốc đã tới Malaysia được cập nhật thông tin mới hai đến ba lần một ngày.

Khu vực phát hiện các vật thể được cho là có liên quan đến MH370 (hình chữ nhật viền đỏ) cách thành phố Perth của Australia khoảng 2.350 km về phía tây nam. (Đồ họa: WSJ)

BBC dẫn lời chủ tịch Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cho biết Malaysia đã nhận được thông tin về vật thể này nhưng chưa xác minh được thời điểm vệ tinh chụp hai vật thể.

Chuyến bay MH370 chở theo 239 người cất cánh từ Kuala Lumpur, mất tích vào sáng sớm 8/3, khi đang bay đến Bắc Kinh. Cuộc tìm kiếm hiện bước sang ngày thứ 13. Nỗ lực tìm kiếm đang chuyển sang vùng biển cách thành phố Perth của Australia khoảng 2.350 km về phía tây nam, nơi xuất hiện hai vật thể được cho là có liên quan đến máy bay mất tích.

Các nhà điều tra Malaysia sẽ có thông báo ngắn đến thân nhân các hành khách vào tối nay về kết quả tìm kiếm.

"Chúng tôi vẫn đang đợi nhà chức trách xác nhận. Chúng tôi sẽ chấp nhận số phận nếu đó đúng là MH370", ông Selamat Omar, người có con trai đi trên chuyến bay mất tích nói./.

Theo Như Tâm/VnExpress

Viết bình luận

Tin liên quan

Malaysia nhận được dữ liệu radar giúp tìm kiếm máy bay MH370

VOV.VN - Tuy nhiên, Malaysia cho biết không được phép độc lập công bố thông tin do nước khác cung cấp.

Máy bay Mỹ phát hiện vật thể lớn ngoài khơi biển Australia

VOV.VN -Hiện vẫn chưa xác định được vật thể này có phải mảnh vỡ của MH370 hay không.

Máy bay Malaysia mất tích bay đến nam Ấn Độ Dương?

VOV.VN -Các điều tra viên hiện nghiêng về giả thuyết trên vì không có nhiều bằng chứng cho thấy máy bay bay về phía bắc.

Sẽ ra sao nếu không tìm thấy phi cơ MH370 mất tích?

VOV.VN - Việc không thể tìm thấy máy bay MH370 sẽ khiến công nghệ hàng không dân dụng quốc tế phải thay đổi rất nhiều.

Tổng thống Mỹ Obama lần đầu lên tiếng về vụ máy bay mất tích

VOV.VN -Theo ông Obama, ưu tiên hàng đầu hiện nay là phải tìm được chiếc máy bay.

Vì sao Thái Lan chậm tiết lộ thông tin máy bay mất tích?

VOV.VN - Thái Lan cho biết, họ đã không nhận được yêu cầu cụ thể từ phía Malaysia trong việc cung cấp thông tin máy bay mất tích.

Vẫn có hy vọng tìm được máy bay mất tích còn nguyên vẹn

VOV.VN - Báo cáo của 1 tổ thức thanh sát của Liên Hợp Quốc 18/3 đã dấy lên hy vọng tìm được chiếc máy bay này nguyên vẹn.

Máy bay mất tích không rơi ở quần đảo Andaman?

VOV.VN - Ấn Độ cũng bày tỏ nghi ngờ về khả năng một máy bay có thể bay qua nhiều nước để đến Trung Á mà không được phép của nước sở tại.

Tin cùng chuyên mục