Máy bay Mỹ tới Colombia, chờ đưa hàng cứu trợ vào Venezuela

VOV.VN - Những chiếc máy bay vận tải quân sự chở hàng cứu trợ của Mỹ đã tới thành phố Cucuta, Colombia, giáp với biên giới Venezuela.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Cucuta ngày 16/2, người điều hành Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ Mark Green cho biết, số hàng cứu trợ được chở đến theo yêu cầu của thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido - người đã tự tuyên bố là Tổng thống lâm thời Venezuela trong bối cảnh Venezuela đang phải đối mặt với khủng hoảng nhân đạo gia tăng.

may bay my toi colombia, cho dua hang cuu tro vao venezuela hinh 1
Máy bay vận tải quân sự chở hàng cứu trợ của Mỹ đã tới thành phố Cucuta, Colombia. Ảnh: AFP.

Theo thủ lĩnh phe đối lập Guaido, các tình nguyện viên sẽ đưa hàng cứu trợ qua biên giới vào Venezuela vào ngày 23/2 tới. Tuy nhiên, cho đến nay, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vẫn từ chối không cho phép hàng cứu trợ của Mỹ vào Venezuela, cho rằng, đây là một phần âm mưu can thiệp quân sự của Mỹ vào Venezuela.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Căng thẳng trên chính trường Venezuela leo thang đến đỉnh điểm từ ngày 23/1, sau khi thủ lĩnh phe đối lập Guaido tự phong là “Tổng thống lâm thời” cho tới khi lập ra một chính phủ chuyển tiếp và tổ chức bầu cử.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mỹ cũng là nước đầu tiên trong số các nước bày tỏ ủng hộ ông Guaido làm “Tổng thống lâm thời” của Venezuela. Lâu nay, Tổng thống Venezuela Maduro vẫn luôn cáo buộc Mỹ xúi giục một cuộc đảo chính tại quốc gia Nam Mỹ này. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới như Nga, Cuba, Trung Quốc, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada.... đều đã lên tiếng phản đối sự can thiệp quân sự của nước ngoài vào tình hình Venezuela. /.

Hồng Nhung/VOV1 Theo BBC
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Venezuela bất ổn chính trị Venezuela Mỹ đưa hàng cứu trợ đến Venezuela Juan Guaido

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds