Máy bay quân sự Nga chở viện trợ chống Covid-19 hạ cánh xuống Mỹ

Máy bay quân sự Nga chở viện trợ chống Covid-19 hạ cánh xuống Mỹ

VOV.VN - Máy bay quân sự Nga chở hàng viện trợ giúp Mỹ chống Covid-19 đã hạ cánh xuống New York ngày 1/4 sau khi vượt hành trình 8.000km.

Chiếc máy bay quân sự chở hàng viện trợ của Nga đã vượt hành trình 8.000km và hạ cánh xuống New York – thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 của Mỹ. Hàng viện trợ bao gồm khẩu trang và các thiết bị y tế khác.


Việc Nga gửi hàng viện trợ đến Mỹ được nhất trí giữa lãnh đạo 2 nước trong một cuộc điện đàm gần đây. Khi đó Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về tình hình dịch Covid-19 cũng như tình trạng thiếu đồ bảo hộ ở Mỹ.

Phía Nga nói rằng nước này quyết định trợ giúp Mỹ vì đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới tất cả mọi người trên toàn cầu và không có ngoại lệ. Trong khi đó, Tổng thống Trump mô tả hành động viện trợ của Nga là “tử tế”.

Hiện Mỹ là nước có số người mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới với hơn 210.000 người, trong đó đã có hơn 4.000 người tử vong vì dịch bệnh này.

Trước Mỹ, Nga cũng đã viện trợ 600 máy thở, khẩu trang và điều đội ngũ chuyên gia y tế đến Italy trợ giúp quốc gia châu Âu này đối phó với dịch Covid-19./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close