May bay quan su Phap dam xuong ngoi nha tai mien Trung

Máy bay quân sự Pháp đâm xuống đất, 1 người thiệt mạng

VOV.VN - Chiếc máy bay đã đâm vào một ngôi nhà dành cho người khuyết tật, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Ngày 11/12, PressTV đưa tin, một máy bay quân sự của Pháp đã gặp nạn tại miền Trung nước này, khi đâm xuống một ngôi nhà ở thị trấn Vouvray, gần thành phố Tours.

Máy bay phản lực Alpha của Pháp đã gặp nạn vào ngày 10/12, khi đang thực hiện một sứ mệnh bay huấn luyện tại khu vực Vouvray. 

may bay quan su phap dam xuong ngoi nha tai mien trung hinh 1 Hiện trường vụ máy bay Pháp đâm xuống một ngôi nhà ở Vouvray (ảnh: AFP)

Viên phi công và trợ lái đã thoát khỏi máy bay trước khi nó đâm xuống đất. Tuy nhiên, chiếc máy bay đã đâm vào một ngôi nhà dành cho người khuyết tật, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo các nguồn tin địa phương, phi công hướng dẫn trên máy bay này là một người giàu kinh nghiệm và tai nạn là do sự cố kỹ thuật.

Các nhà điều tra Pháp đã được triệu tập để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine đã tới hiện trường vụ rơi máy bay, đồng thời yêu cầu một cuộc điều tra minh bạch.

Chỉ huy Căn cứ Không quân 705 tại miền Nam nước Pháp, nơi máy này cất cánh, cho biết đây là một bay an toàn và có thể vận hành trong 30 năm./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close