Ha Lan tai tao lai may bay trong tham kich MH17

Hà Lan tái tạo máy bay trong thảm kịch MH17 để điều tra

VOV.VN-Các nhà điều tra sẽ cố gắng ghép nối các mảnh vỡ của chiếc máy bay nhằm xác định chính xác xem vật thể nào đã đâm vào máy bay khiến máy bay bị rơi.

Ngày 10/12, các nhà điều tra Hà Lan bắt đầu tái tạo lại chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airline, gặp nạn ở miền Đông Ukraine hồi tháng 7 vừa qua, khiến 298 hành khách tử nạn. Những mảnh vỡ của chiếc máy bay này đã bắt đầu được chuyển bằng xe tải đến một căn cứ không quân Hà Lan.

ha lan tai tao lai may bay trong tham kich mh17 hinh 1 Đoàn xe chở các mảnh vỡ chiếc máy bay MH17 trên đường về Hà Lan (ảnh: Reuters)

Các nhà điều tra sẽ cố gắng ghép nối các mảnh vỡ của chiếc máy bay nhằm xác định chính xác xem vật thể nào đã đâm vào máy bay khiến máy bay bị rơi. Tuy nhiên, Giám đốc Ban An toàn Hà Lan, ông Tjibbe Joustra cho biết, việc tái tạo lại chiếc máy bay là một công việc khó khăn và đòi hỏi nhiều thời gian. Ngoài ra, nhiều bộ phận của máy bay đã bị phá hủy do đã xảy ra cháy lớn tại hiện trường sau khi máy bay rơi.

Ông Tjibbe Joustra nhấn mạnh: “Không phải tất cả các mảnh vỡ đều đã được chuyển tới. Có 6 hoặc 8 xe tải nữa sẽ tới vào ngày 10 hoặc ngày 11/12 và sẽ mất nhiều tháng trước khi chúng tôi có thể tái tạo lại các phần của máy bay. Hà Lan muốn có một báo cáo cuối cùng vào giữa năm sau, đó là mục tiêu của chúng tôi, nhưng vẫn cần phải rất thận trọng. Nhiệm vụ tái tạo lại các phần của máy bay mất rất nhiều thời gian”.

Các cuộc điều tra tội phạm cũng sẽ được các nhà điều tra của Hà Lan tiến hành tại 11 quốc gia nhằm xác định thủ phạm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close