Mexico giải cứu 115 người di cư bị nhồi nhét trên xe tải

VOV.VN - Cảnh sát bang miền Đông Veracru của Mexico đã giải cứu 115 người di cư, trong đó có 41 trẻ em, đang bị nhồi nhét trên một chiếc xe tải.

Thông báo của nhà chức trách bang Veracru (Mexico) hôm qua (20/8) cho biết cảnh sát đã phát hiện chiếc xe tải chở những người di cư này tại khu vực Playa Munecos. Chiếc này nhồi chật cứng 55 người đàn ông, 19 phụ nữ và số còn lại là trẻ em. 2 người lái xe đã bị bắt giữ.

mexico giai cuu 115 nguoi di cu bi nhoi nhet tren xe tai hinh 1
Chiếc xe tải chở người di cư đã bị bắt giữ (Ảnh: AP)

Tháng trước, 10 người di cư đã thiệt mạng trên một chiếc xe tải đỗ tại bãi đậu xe của một siêu thị Walmart ở bang Texas (Mỹ), giáp với Mexico. Ít nhất 100 người di cư trái phép đã bị nhồi nhét trên chiếc xe tải đầu kéo này.

Số người di cư từ Trung Mỹ bị bắt tại khu vực biên giới phía Nam nước Mỹ đã giảm mạnh kể từ khi Tổng thống Donlad Trump lên nắm quyền hồi tháng 1 vừa qua.

Tuy nhiên, số người di cư lựa chọn tuyến đường đi qua Mexico đang gia tăng. Những nhóm người di cư lớn sẽ được đưa lên các xe tải để tránh sự kiểm soát của cơ quan di trú Mexico./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy ngồi xe công nông lên bản Nịu thực hiện dự án Nhân ái
VOV.VN - Hoa hậu Tiểu Vy đã bắt đầu thực hiện dự án nhân ái của mình tại Bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x