GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mexico không muốn đối đầu với Mỹ về vấn đề biên giới

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Mexico một lần nữa thể hiện rõ lập trường không muốn bị kéo vào một tình thế đối đầu với Mỹ về vấn đề biên giới.

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador ngày 1/4 khẳng định, Mexico phải “thận trọng” và phải là một “người hàng xóm tốt” của Mỹ, nhấn mạnh thêm rằng, điều quan trọng hiện nay là phải điều chỉnh dòng người di cư bất hợp pháp. Nhà lãnh đạo Mexico một lần nữa thể hiện rõ lập trường không muốn bị kéo vào một tình thế đối đầu với Mỹ về vấn đề biên giới.

mexico khong muon doi dau voi my ve van de bien gioi hinh 1
Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador.
Những tuyên bố này đã được Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Mexico không làm gì để ngăn dòng người nhập cư trái phép vào Mỹ. Người đứng đầu nước Mỹ ngày 29/3 viết trên mạng xã hội Twitter rằng: “Nếu Mexico không lập tức ngăn chặn tất cả việc nhập cư trái phép vào Mỹ thông qua biên giới phía Nam, tôi sẽ đóng cửa biên giới, hoặc một phần lớn biên giới, vào tuần tới".
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong nỗ lực giải quyết vấn đề di cư bất hợp pháp, Tổng thống Mỹ Donald trump hồi tháng 2 vừa qua đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi ông yêu cầu Quốc hội duyệt chi 8 tỷ USD để xây dựng một bức tường ở biên giới phía Nam nước này. Theo Tổng thống Mỹ, bức tường này là cần thiết nhằm ngăn chặn nạn tội phạm và những kẻ khủng bố trà trộn vào Mỹ trong bối cảnh số người nhập cư vượt biên trái phép vào Mỹ từ biên giới Mexico tiếp tục gia tăng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ca khúc mới của Min bị tố đạo hit đình đám của Taeyeon (SNSD)

VOV.VN - Vừa ra mắt, ca khúc mới của giọng ca "Ghen" đã bị tố đạo nhạc.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP