Mexico thêm gần 3.500 ca Covid-19 sau khi mở cửa các bãi biển du lịch

Mexico thêm gần 3.500 ca Covid-19 sau khi mở cửa các bãi biển du lịch

VOV.VN -Hầu hết các ca mới có liên quan đến khu nghỉ mát nổi tiếng tại bờ biển Caribbean ở Mexico, được mở cửa đón khách du lịch trở lại từ đầu tháng này.

Bộ Y tế Mexico ngày 14/6 báo cáo thêm 3.494 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với 424 người tử vong trong vòng 24 giờ qua. Đây là số ca nhiễm mới tăng vọt trong vòng 2 tuần gần đây, hầu hết các ca nhiễm mới có liên quan đến khu nghỉ mát nổi tiếng tại bờ biển Caribbean ở Mexico, được mở cửa đón khách du lịch trở lại từ đầu tháng này.

mexico them gan 3.500 ca covid-19 sau khi mo cua cac bai bien du lich hinh 1
(Ảnh minh họa: KT)

Tính đến nay, Mexico đã ghi nhận tổng cộng hơn 142.000 ca nhiễm Covid-19 với  gần 17.000 người tử vong. Song, Chính phủ Mexico dự đoán số ca nhiễm trên thực thế có thể cao hơn nhiều lần do Mexico hiện chưa tiến hành xét nghiệm Covid-19 một cách rộng rãi.

Kể từ đầu tháng này, Chính quyền Mexico đã cho phép khách du lịch nước ngoài đến các bờ biển và khu nghỉ mát tại nước này, đây là một phần của kế hoạch nới lỏng hạn chế xã hội nhằm khôi phục nền kinh tế hậu đại dịch.

Song, việc miễn kiểm dịch đối với lượng khách du lịch lớn đang là mối nguy cơ khiến dịch bệnh bùng phát trở lại khi liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt trong vòng 1 tuần gần đây. Chính quyền các địa phương vừa qua đã kêu gọi Chính phủ Mexico có những biện pháp đảm bảo giãn cách xã hội an toàn tại các bờ biển, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rộng rãi./.

Theo CNA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close